ตามคาด!! บาร์ตี ระเบิดฟอร์มทุบ พลิสโควา ผงาดแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดัน

ตามคาด!! บาร์ตี ระเบิดฟอร์มทุบ พลิสโควา ผงาดแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดัน
ข่าวสด
11 ก.ค. 64
100

แอชเลห์ บาร์ตี โชว์ฟอร์มนักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลก ด้วยการผงาดแชมป์วิมเบิลดันหนแรกในอาชีพ หลังเอาชนะ คาโรลินา พลิสโควา แบบหวุดหวิด

การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน แกรนด์สแลมที่ 3 ของปีนี้ ที่อังกฤษ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ แอชเลห์ บาร์ตี มือ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย โคจรมาเจอกับ คาโรลินา พลิสโควา มือ 13 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก

เซ็ตแรก บาร์ตี ออกสตาร์ตยอดเยี่ยม เบรกเกมเสิร์ฟได้ถึง 2 เกมซ้อน ทำให้ออกนำห่าง 4-0 แม้จะมีเป๋โดนเบรกคืนหลังจากนั้นบ้าง แต่บาร์ตีก็ยังประคองตัวชนะไปก่อน 6-3 ขึ้นนำ 1-0 เซ็ต

เซ็ตต่อมาทั้งคู่ดวลกันสูสี บาร์ตี มีโอกาสชนะหลังเบรกเกมเสิร์ฟจนขึ้นนำ 6-5 ทว่าก็เจอ พลิสโควา เบรกกลับทำให้เสมอกัน 6-6 ต้องตัดสินด้วยไทเบรก และเป็น พลิสโควา ที่นิ่งกว่าเอาชนะไป 7-4 เสมอกัน 1-1 เซ็ต

เซ็ตตัดสินเป็น บาร์ตี ที่สตาร์ตสวยอีกครั้ง เบรกเกมเสิร์ฟได้ทำให้ขึ้นนำ 3-0 จากนั้นทั้งคู่ไม่ยอมเสียเกมเสิร์ฟให้กันอีกเลย ทำให้ฝั่งบาร์ตีเป็นฝ่ายชนะ 6-3 และชนะแมตช์นี้ไป 2-1 เซ็ต 6-3, 6-7(4/7), 6-3

บาร์ตี คว้าแชมป์วิมเบิลดันหนแรก และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ 2 ในอาชีพ ต่อจากเฟรนช์ โอเพ่น เมื่อปี 2019 โดยรับเงินรางวัลไป 1.7 ล้านปอนด์ ส่วน พลิสโควา ยังต้องรอคอยแชมป์แกรนด์สแลมแรก ในอาชีพต่อไป รับเงินรางวัลปลอบใจ 900,000 ปอนด์

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้