รีเซต
พร้อมสู้ต่อ!! 'นิชิโนะ' เปิดใจสื่อญี่ปุ่นหลังเผชิญกระแสด้านลบในเมืองไทย

พร้อมสู้ต่อ!! 'นิชิโนะ' เปิดใจสื่อญี่ปุ่นหลังเผชิญกระแสด้านลบในเมืองไทย

พร้อมสู้ต่อ!! 'นิชิโนะ' เปิดใจสื่อญี่ปุ่นหลังเผชิญกระแสด้านลบในเมืองไทย
มติชน
8 กรกฎาคม 2564 ( 13:35 )
156

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อญี่ปุ่น หลังเจอกระแสวิจารณ์หนัก จากผลงานพาทีมช้างศึกกระเด็นตกรอบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง อย่างน่าผิดหวัง

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมฟุตบอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อญี่ปุ่นถึงกรณีที่โดนแฟนฟุตบอลไทยวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของทีมฟุตบอล “ช้างศึก” ในทัวร์นาเมนต์คัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ว่า “เป็นเรื่องปกติที่ผมเผชิญกระแสด้านลบในไทย เพราะถูกคาดหวัง หลังพาทีมชาติไทยตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 ผมยังไม่ทราบเรื่องการตัดสินใจของสมาคมฟุตบอลไทย แต่ผมไม่ได้ออกมาเฉย ๆ ได้แจ้งเหตุผลโดยตรง และเขาให้ผมกลับมาจากดูไบ ผมคิดว่าพวกคุณก็รู้เรื่องนั้นดีนะ"

เมื่อถูกถามถึงเป้าหมายกับทีมชาติไทยในอนาคต และกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลัง นิชิโนะ ตอบสื่อญี่ปุ่นว่า “ผมยังมีเป้าหมายใหญ่ที่สุดของผมคือ ฟุตบอลโลกครั้งถัดไป ปี 2026 มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีข่าวลือด้านลบเพราะผมถูกคาดหวัง ผมคิดว่ามันมีทั้งเรื่องแง่บวก และแง่ลบมาจากหลายๆ ที่ อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมได้เจอประสบการณ์ที่ตื่นเต้นแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และการเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างแดนที่ผมไม่เคยเจอมาก่อน"

"ผมมีเป้าหมายในการพัฒนาไม่ใช่แค่ฟุตบอลญี่ปุ่น แต่เป็นฟุตบอลเอเชียด้วย ผมจะมุ่งมั่นยกระดับฟุตบอลเอเชียให้เป็นมาตรฐานโลก แน่นอน ผมอยากจะเผชิญหน้ากับทีมชาติญี่ปุ่นไม่วันใดก็วันหนึ่ง” อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่นกล่าว

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ก่อนร่วมประชุมสรุปผลงาน กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้