หนังคนละม้วน!! นิชิโนะ เผยผ่านสื่อญี่ปุ่น ยันติดต่อ ส.บอลไทย แทบทุกวัน

หนังคนละม้วน!! นิชิโนะ เผยผ่านสื่อญี่ปุ่น ยันติดต่อ ส.บอลไทย แทบทุกวัน
มติชน
1 ก.ค. 64
90

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมลูกหนังไทย ยันผ่านสื้อญี่ปุ่น ยังติดต่อกับ สมาคมฟุตบอลไทยทุกวัน แถมเตรียมบินกลับมาสานงานต่อ ในเร็วๆ นี้ อีกด้วย

หลังจากที่ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า ติดต่อกัน อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไม่ได้ หลังเจ้าตัวเดินทางกลับบ้านเกิดญี่ปุ่น หลังจากคุมทัพช้างศึกไม่ผ่านรอบคัดเลือกในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบสอง โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำลังรอ นิชิโนะ กลับเมืองไทย เพื่อประชุมกัน ถึงตอนนี้จึงยังไม่มีข้อสรุปใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องสัญญาในการคุมทีมนั้น

ล่าสุดเว็บไซต์ข่าวของญี่ปุ่น Yahoo! JAPAN ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งได้อธิบายถึงสถานการณ์ของเขาในตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทยผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 โดยปฏิเสธกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไม่สามารถติดต่อเขาได้ พร้อมระบุถึงแผนการเดินทางกลับไปสานงานต่อในเมืองไทยช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อรายงาน และตรวจสอบเรื่องการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่ผ่านมา

"ผมติดต่อกับเขาแทบทุกวัน ผ่านทางผู้ประสานงานในประเทศไทย" นิชิโนะ เผยพร้อมกับระบุถึงแผนการบินกลับไปสานงานต่อในเมืองไทยช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

"ที่นั่น เราจะรายงานและตรวจสอบ (เรื่องการแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก) และหารือกับทางสมาคมฯ เพื่อตัดสินใจว่า จะทำอย่างไรต่อไป"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ