รีเซต

มีอีกแน่..แต่รอหน่อย! 'ทิซัง' อดีตล่ามชนาธิป เผยเจลีก เลกแรก จะยังไม่มีแข้งไทยรายใหม่

มีอีกแน่..แต่รอหน่อย! 'ทิซัง' อดีตล่ามชนาธิป เผยเจลีก เลกแรก จะยังไม่มีแข้งไทยรายใหม่
ข่าวสด
12 มกราคม 2565 ( 17:00 )
239

อดีตล่ามของ เจ-ชนาธิป อย่าง "ทิซัง" ทิวาพร สังขพันธ์ ซึ่งยังทำงานเป็นสตาฟฟ์โค้ชของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดเผยว่า ในศึกฟุตบอลเจลีก เลกแรก คงยังไม่ได้เห็นนักเตะไทยรายใหม่ ย้ายไปค้าแข้ง เนื่องด้วยมาตรการเรื่องโควิด-19 ของญี่ปุ่นที่เข้มงวด

"ทิซัง" ทิวาพร สังขพันธ์ อดีตล่ามคู่ใจของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้โพสต์ข้อความอำลานักเตะคู่ใจ หลังจาก กัปตันทีมชาติไทย ย้ายไปร่วมทีม คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทิ้งท้ายด้วยว่า จะรอปั้น "ชนา 2" ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่า จะมีนักเตะไทยคนใหม่ไปแทนที่ของ ชนาธิป ที่สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในฤดูกาล 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทิวาพร ที่ยังคงทำงานเป็นทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ ซัปโปโร ต่อไป ได้ออกมาเปิดเผยว่า คงเป็นไปได้ยากที่จะมีนักเตะไทยรายใหม่มาแทนที่ ชนาธิป ในการแข่งขันเลกแรกของศึก เจลีก ญี่ปุ่น เนื่องด้วยมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ของประเทศญี่ปุ่นที่มีความเข้มงวดเป็นอย่างยิ่ง

"ตอนนี้มาตรการของฝั่งญี่ปุ่น เขาห้ามคนต่างชาติที่ไม่มีวีซ่าเข้าประเทศร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นตลาดซื้อ-ขายรอบนี้คงยากหน่อย และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ในการนำเข้าผู้เล่นต่างชาติในช่วงนี้ ถ้ามีอาจจะเป็นตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบหน้า หลังจบเลกแรกไปแล้ว เพื่อให้สโมสรได้ดูฟอร์มนิดนึง"

ส่วนกรณีที่ ซัปโปโร จะมีแผนดึงแข้งไทยไปทดแทนชนาธิปหรือไม่ "ทิซัง" เผยว่า "จริงๆ มีการคุยกันเยอะในช่วงที่ชนาธิปจะย้าย เพราะว่ามูลค่าตลาดฝั่งไทยที่เราเคยสร้างกันมา และเราได้ผลตอบรับที่ดีมากๆ หายไปหมดเลย ผมพยายามคุยกับสโมสรอยู่ว่าจำเป็นที่จะต้องดึงนักฟุตบอลไทยเข้ามา เพื่อให้สิ่งที่เราเคยสร้างกันมายังคงอยู่ต่อไป ไม่เช่นนั้นก็จะหายไปหมดเลย"

"แต่ว่าตอนนี้จะมองใคร มันอาจยังตอบไม่ได้ อย่างไรก็ดี การที่ผู้จัดการทั่วไปของทีม อยากให้ผมอยู่ทำงานที่นี่ต่อไป ก็เพื่อที่จะมองภาพและวางแผนอนาคตของซัปโปโร ที่ต้องการจะรักษาความสัมพันธ์กับประเทศไทยให้เหมือนเดิมต่อไป"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้