รีเซต
เป็นปลื้ม!! เเฟนบอลไทยลีก ถูกใจ "VAR" ฟอร์มเด็ดนัดแรก

เป็นปลื้ม!! เเฟนบอลไทยลีก ถูกใจ "VAR" ฟอร์มเด็ดนัดแรก

เป็นปลื้ม!! เเฟนบอลไทยลีก ถูกใจ "VAR" ฟอร์มเด็ดนัดแรก
085*******
20 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:16 )
142

สมาคมลูกหนังไทย เผย แฟนบอลส่วนใหญ่ ค่อนข้างพอใจกับการใช้งาน VAR ช่วยให้กรรมการ ตัดสินได้ถูกต้อง เเละเเม่นยำ มากขึ้น

มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เปิดเผยในงานแถลงข่าว "Meet the Warriors" ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 2 เกี่ยวกับการใช้ VAR ในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า แฟนบอลส่วนใหญ่ ทั้งในสนาม และที่ชมการถ่ายทอดสด ค่อนข้างพอใจกับการใช้งาน VAR เพราะว่าช่วยให้การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ถูกต้องเเละเเม่นยำ มากยิ่งขึ้น

"สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 นัดแรกนั้น ต้องบอกว่ากระแสตอบรับนั้นดีทีเดียว มีค่าเฉลี่ยของแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมที่สนามกว่า 5,100 คน ในเกมเปิดฤดูกาล ซึ่งในฤดูกาลนี้ เราก็จะมีการสนับสนุนให้สโมสรต่างๆ กลับมาใช้งานมาสคอตอีกครั้ง เพื่อดึงดูดแฟนบอลให้เข้ามารับชมเกมที่สนามมากขึ้น และเพิ่มสีสันให้กับการแข่งขัน"

"ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางไทยลีก ก็มีการนำ VAR มาใช้อย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนบอล เพราะ VAR สามารถช่วยในเรื่องของการตัดสินของผู้ตัดสินในสนาม ให้มีความแม่นยำและถูกต้องได้ ซึ่งทางสมาคมฯ เอง ก็จะมีการพัฒนาผู้ตัดสินใช้เทคโนโลยี VAR ให้ดียิ่งขึ้นไป"

"นอกจากนี้ ในการแข่งขันฤดูกาลนี้ เราได้มีการริเริ่มแคมเปญ Respect and Play on ขึ้น เพื่อให้นักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ ให้ความเคารพต่อกฎกติกา รวมถึงให้เกียรติกันและกัน ต่อทั้งนักกีฬาด้วยกันเอง และแฟนบอล จากการเพิ่มเวลาการเล่นฟุตบอลในสนามจริงๆ ให้เท่ากับลีกชั้นนำของเอเชีย และยุโรป ซึ่งมีค่าเฉลี่ยของการเล่นฟุตบอลในสนามจริงอยู่ที่ 55-60 นาที ซึ่งเราต้องการพัฒนาการเล่นฟุตบอลในบ้านเราให้ไปอยู่ในจุดนั้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เด็กมีของ!! "โค้ชอ้น" เชื่อ แข้งฝาแฝด ติด "ช้างศึก" ชุดใหญ่ได้

โปรแกรมแข่งขัน และช่องถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้