รีเซต
มั่นใจเต็มร้อย!! 'ชาก้า' เชื่อสวิตเซอร์แลนด์จะทำผลงานได้ดีใน ยูโร 2024

มั่นใจเต็มร้อย!! 'ชาก้า' เชื่อสวิตเซอร์แลนด์จะทำผลงานได้ดีใน ยูโร 2024

มั่นใจเต็มร้อย!! 'ชาก้า' เชื่อสวิตเซอร์แลนด์จะทำผลงานได้ดีใน ยูโร 2024
Jest07
15 มิถุนายน 2567 ( 12:20 )
116

กรานิต ชาก้า กองกลางกัปตันทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า จากผลงานของทีมในศึกยูโร 2020 ที่ทำได้ดี ได้สร้างความมั่นใจให้กับทัพ "แดนนาฬิกา" ว่าจะทำผลงานได้ดีอีกครั้งในศึกยูโร 2024

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2020 ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของทัพ "แดนนาฬิกา" ในทัวร์นาเมนต์นี้ โดยพวกเขาเอาชนะ ทีมชาติฝรั่งเศส ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้อย่างน่าชื่นชม

 

 

และในศึกยูโร 2024 ครั้งนี้ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ เยอรมนี, สกอตแลนด์ และ ฮังการี โดยทีม "แดนนาฬิกา" จะลงสนามพบกับ ฮังการี ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

ทาง กรานิต ชาก้า นักเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เผยว่าทัพ "แดนนาฬิกา" มีความมั่นใจอย่างมากก่อนการแข่งขันในครั้งนี้ โดยกองกลางของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน คาดว่าทีมชาติของเขาจะทำผลงานได้ดีในศึกยูโร 2024 นี้

"มันรู้สึกเหมือนได้รับการยอมรับสำหรับพวกเรา (ที่เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร 2020) สำหรับทีมงาน และรวมไปถึงทั้งในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว เกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่พบกับ ฝรั่งเศส ได้ถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์แล้ว" กรานิต ชาก้า กล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของยูฟ่า

“เราจะจดจำเกมนั้นตลอดไป และถ้าเราโชคดีกว่านี้อีกนิด เราอาจจะเอาชนะ สเปน ได้ น่าเสียดายที่โชคไม่ดีในการดวลจุดโทษ เราโชคไม่ดีเอาเสียเลย มันแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าเราเป็นทีมที่ดี และเราสามารถบรรลุบางอย่างร่วมกันได้ นั่นคือความตั้งใจของพวกเราสำหรับการแข่งขันที่เยอรมนีด้วยเช่นกัน และเราจะทุ่มเทอย่างเต็มกำลังเพื่อสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง”

“การได้อยู่ในทีมชาติและในฐานะกัปตันทีมถือเป็นความภาคภูมิใจของผม แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งเหล่านั้นก็ไม่มีประโยชน์สำหรับผมเลย ผมเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก และผมต้องการประสบความสำเร็จ”

“ผมอยากนำทีมสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งที่เยอรมนี เพื่อให้ทีมนี้ได้ถูกจดจำ และเราจะทำงานหนักเพื่อให้บรรลุสิ่งนั้น”

“นักเตะหลายคนของเราผ่านการคว้าแชมป์มาแล้ว (ในฤดูกาลนี้) และนักเตะหลายคนก็ได้เข้าไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นทำให้พวกเขามีแรงกระตุ้นและมีความมั่นใจในตัวเอง และเราสัมผัสได้ถึงสิ่งเหล่านี้ในระหว่างการฝึกซ้อม”

“การฝึกซ้อมอยู่ในระดับสูงมาก ในความคิดของผม มันไม่ได้อยู่ในระดับสูงแบบนี้มานานมากแล้ว และเราผลักดันซึ่งกันและกัน ทุกคนต้องการลงเล่น เรามีการแข่งขันกันเพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริง และนั่นทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น และนักเตะแต่ละคนก็แข็งแกร่งขึ้น นั่นคือสิ่งที่ต้องเป็น”

“แน่นอนว่าเราอยากผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ในความเห็นของผมแล้วกลุ่มที่เราอยู่นั้นมันค่อนยาก แต่เป้าหมายอันดับหนึ่งของพวกเราคือการผ่านเข้าไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย จากนั้นเราจะเล่นทีละเกมและหวังว่าเราจะไปได้ไกลมากที่สุด”

“เกมแรก (กับฮังการี) นั้นมีสำคัญอย่างมาก ผมไม่ได้บอกว่าเราต้องชนะ แต่จะดีมากถ้าเราเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ด้วยชัยชนะ”

“เราต้องเล่นกันอย่างสมบูรณ์แบบและมีสมาธิตลอด 90 นาทีในนัดที่เจอกับ ฮังการี และเราต้องการทีมสปริต เมื่อร่วมมือกันแล้วพวกเราจะแข็งแกร่ง หวังว่าเราจะโชว์สิ่งนั้นให้เห็นในเกมนัดแรกที่จะเตะกันวันเสาร์นี้”

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5