รีเซต
บีบีซีรายงาน! โอลิมปิก เลื่อนโตเกียว 2020 หนีโควิด-19 แล้ว

บีบีซีรายงาน! โอลิมปิก เลื่อนโตเกียว 2020 หนีโควิด-19 แล้ว

บีบีซีรายงาน! โอลิมปิก เลื่อนโตเกียว 2020 หนีโควิด-19 แล้ว
nai_sailom
24 มีนาคม 2563 ( 19:30 )
246
1

สำนักข่าวใหญ่ของอังกฤษที่มีความน่าเชื่อถือสูง รายงานข่าวว่า โอลิมปิก 2020 จะเลื่อนไปทำการแข่งขันปีหน้าแล้ว จากการยืนยันของ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เตรียมประกาศเลื่อนการแข่งขัน โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นออกไปในสัปดาห์นี้ จากการรายงานของ บีบีซี สปอร์ต

ไอโอซี ออกมากล่าวก่อนหน้านี้ว่า พวกเขาจะใช้เวลาในการตัดสินใจ 4 สัปดาห์ ก่อนจะมีมติว่าจะเลื่อนการแข่งขันที่โตเกียวหรือไม่ ท่ามกลางวิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ยังโหมกระหน่ำ

อย่างไรก็ตาม พวกเขายืนยันว่า การยกเลิกการแข่งขันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ และไม่อยู่ในวาระการพิจารณาอย่างแน่นอน

ทว่าตลอดหลายวันที่ผ่านมา มีการกดดันจากคณะกรรมการโอลิมปิกหลายชาติ ที่ออกมาเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขัน และเรียกร้องให้มีการตัดสินใจให้เร็วขึ้น

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ดิ๊ก พาวด์ สมาชิกของไอโอซี ออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดสินให้มีการเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิก ออกไป 1 ปี แต่ยังรอให้เรื่องทั้งหมดเข้าที่ประชุม และรอการแถลงอย่างเป็นทางการ

ล่าสุด โฆษกของ ไอโอซี เปิดเผยว่า “วันนี้ ไอโอซี และ รัฐบาลญี่ปุ่น รวมไปถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียว 2020 กับ คณะกรรมการของไอโอซี กำลังพูดคุยเกี่ยวกับการวางแผนสถานการณ์ รวมถึงการเลื่อนการแข่งขันและจะมีการแถลงเพิ่มเติมในเวลาอันควร”

ล่าสุด นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ยืนยันว่าได้ตกลงกับ โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) เรื่องการเลื่อน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปจัดการแข่งขันในปี 2021 แล้ว

โดย นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น กล่าวว่า "ผมเสนอให้เลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ออกไป 1 ปี และ โทมัส บาค ประธาน IOC ก็ตอบรับตกลงแล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>4 สัปดาห์! ไอโอซี วางเส้นตายการตัดสินใจอนาคตโอลิมปิกแล้ว

>>อีกเสียง! แชมป์จักรยานโอลิมปิกเรียกร้องให้เลื่อนการแข่งขันที่โตเกียว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้