รีเซต
อีกเสียง! แชมป์จักรยานโอลิมปิกเรียกร้องให้เลื่อนการแข่งขันที่โตเกียว

อีกเสียง! แชมป์จักรยานโอลิมปิกเรียกร้องให้เลื่อนการแข่งขันที่โตเกียว

อีกเสียง! แชมป์จักรยานโอลิมปิกเรียกร้องให้เลื่อนการแข่งขันที่โตเกียว
nai_sailom
22 มีนาคม 2563 ( 23:00 )
97
1

หลังสมาคมกีฬาชาติต่าง ๆ เริ่มเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 ออกไปล่าสุด นักกีฬาก็เริ่มออกมาแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันแล้ว

คัลลัม สกินเนอร์ แชมป์จักรยานจากสหราชอาณาจักร เรียกร้องให้มีการเลื่อน โอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ออกไปก่อน จากวิกฤติไวรัส โควิด-19

นักปั่นชื่อดังเชื่อว่า การเลื่อนการแข่งขันทั้ง 2 รายการออกไปนั้น จะมีผลดีกว่ามากในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาของประชาคมโลก

เขายืนยันว่า จะมีการคว่ำบาตรการแข่งขันในฤดูร้อนนี้แน่นอน หากไม่มีการเลื่อนออกไป เพราะมันจะส่งผลต่อตความเสี่ยงด้านสุขภาพของนักกีฬา

“ผู้คนมีความคิดว่า นักกีฬาโอลิมปิก คือ ซูเปอร์ฮีโร่ แต่ พวกเขาก็เป็นเพียงแค่คนธรรมดา และ ป่วยได้เหมือนกับคนทั่วไปนั่นแหละ” เขากล่าว

“ที่ลอนดอน 2012 มีนักกีฬาราว 700 คน จาก 10,000 คน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคทางเดินหายใจ ซึ่งพวกเขาอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ถ้าพวกเขาไอ ก็ไม่สามารถทำอะไรได้อยู่ดี

“ถ้าคณะกรรมการโอลิมปิกสากลยังเดินหน้าผลักดันให้มีการแข่งขันต่อไปจะมีการคว่ำบาตรเกิดขึ้นแน่นอน การระบาดของโรคจะยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ และมีข้อจำกัดทางสังคมมากขึ้นไปกว่านี้ ผมจึงคิดว่าเราควรหยุดมันตั้งแต่ตอนนี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>หาทางออก! ฝ่ายจัดโอลิมปิก เตรียมถกผ่านอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับโตเกียว 2020
>>ไม่สู้! สมาคมกรีฑาสหรัฐฯ เรียกร้องเลื่อนโอลิมปิก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้