รีเซต

ทองโอลิมปิกคืออดีต!! พาณิภัค มุ่งมั่นล่าแชมป์ต่อ พร้อมลุยซีเกมส์-เอเชียนเกมส์ปีนี้

ทองโอลิมปิกคืออดีต!! พาณิภัค มุ่งมั่นล่าแชมป์ต่อ พร้อมลุยซีเกมส์-เอเชียนเกมส์ปีนี้
ข่าวสด
5 มกราคม 2565 ( 18:00 )
47

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย ยืนยันไม่กดดันตำแหน่งเหรียญทองโอลิมปิก และพร้อมไล่ล่าความสำเร็จต่อในปี 2565 ซึ่งมีโปรแกรมสำคัญหลายรายการ โดยเฉพาะซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย, "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ โอลิมปิกเกมส์ 2020 และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มชุด "โตเกียวเกมส์" เป็นตัวแทน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ร่วมอวยพรปีใหม่ให้กับ นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ในฐานะที่ได้ให้การสนับสนุนสมาคมฯ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า ปีนี้ทีมเทควันโดไทย มีโปรแกรมลงแข่งขันหลายรายการ โดยจะประเดิมศึกใหญ่ที่ทวีปยุโรป 3 รายการ คือที่เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์ และสเปน ในเดือน มี.ค.นี้ ส่วนตัวคาดว่าจะลงชิงชัย 1 รายการ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนถึงศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค.65 จากนั้นจะเป็นแมตช์ชิงแชมป์เอเชีย ที่เกาหลีใต้ ปิดท้ายด้วยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน ส่วน "เวิล์ด กรังด์ปรีซ์" ยังต้องรอทางสหพันธ์เทควันโลก ยืนยันอีกครั้งว่าจะมีหรือไม่

จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก กล่าวต่อว่า ตนมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีกับซีเกมส์ เพราะเคยแพ้มาในช่วงวินาทีสุดท้าย แต่ที่เวียดนาม จะทำให้เต็มที่เพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้ เช่นเดียวกับเอเชียนเกมส์ ที่จีน อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นแชมป์โอลิมปิกเกมส์ แต่ก็ไม่รู้สึกกดดันเพราะตอนนี้ได้โยนเอาคำว่า "เหรียญทอง" โอลิมปิกเกมส์ ทิ้งไปแล้ว ทุกรายการที่ลงแข่งขันต้องมาเริ่มใหม่หมด ต้องเริ่มจากศูนย์ คิดว่าเราไม่ได้เป็นแชมป์แล้ว แต่เราเป็นผู้ท้าชิงเหมือนกับคู่แข่งทุกคน

"หนูส่งคืนเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ไปแล้ว ทุกรายการที่ลงเล่นจึงไม่คิดว่าตัวเองเป็นแชมป์ จะแพ้หรือชนะก็ได้ เพราะมันเป็นกีฬา แต่หนูจะลงแข่งขันอย่างสนุกและเต็มที่ทุกครั้ง ไม่ได้เต็มที่เฉพาะแข่งขันเท่านั้น แต่เต็มที่ตั้งแต่ตอนฝึกซ้อม ตอนนี้หนูเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมหนักแบบ 100 เปอร์เซนต์แล้ว เพื่อเตรียมสู้ศึกทุกรายการในปีนี้ต่อไป" หมวดนิส กล่าว

ทางด้าน นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร ผอ.รพ.สมิติเวช สุขุมวิท กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทีมเทควันโดไทย ที่นำความสุขมาให้กับคนไทยทั้งประเทศ ในส่วนของโรงพยาบาลเองพร้อมสนับสนุนนักกีฬาไทยทุกคน โดยทราบมาว่าทีมเทควันโด ได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 มาคนละ 3 เข็ม และก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ยุโรป เราก็ยินดีบูสเข็มที่ 4 ด้วยวัคซันโมเดนา ให้กับทีมเทควันโดไทยด้วย ทั้งนี้อยากจะฝากว่าแม้จะได้รับวัคซีนแล้ว แต่การป้องกันที่ดีที่สุดคือการใส้หน้าหากอนามัย การเว้นระยะห่าง และล้างมือทำความสะอาดบ่อยๆ นั่นเอง

"เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า สมาคมฯ ขอขอบคุณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ที่ร่วมดูแลสุขภาพนักกีฬาเทควันโดไทยมาเป็นอย่างดี ในอนาคตทั้ง 2 องค์กร ยังมีโครงการที่จะร่วมมือกันดำเนินการอีกมากมายอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ ทางนายกสมาคมฯ จะเป็นผู้ให้รายละเอียดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้