โป้งเดียวจอด! "กุหลาบดำ" ฮุกซ้ายน็อก "แสงมณี" ยกแรกศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ (ชมคลิป)

KiTTiSaK
KiTTiSaK
22 สิงหาคม 2563 ( 00:55 )
298
5

“ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ฮกซ้ายส่ง แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต หลับทั้งยืนตั้งแต่ยกแรก ทะลุเข้ารอบไฟนอล ลุ้นได้ตั๋วชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

ค่ำคืนแห่งการรอคอยสำหรับแฟนๆ ผู้รักศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก เมื่อ วัน แชมเปียนชิพ ออกอากาศการแข่งขันศึก ONE: NO SURRENDER III เมื่อ 21 สิงหาคม 2563 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย คู่เอกสุดตื่นตาตื่นใจจากสองยอดมวยถ้วยพระราชทาน ซึ่งเป็น "คู่มวยในฝัน" ที่แฟนๆ หมายหมั้นปั้นมือให้พบกันมาแรมปี สุดท้าย วัน แชมเปียนชิพ ก็สานฝันแฟนๆ ได้สำเร็จ

คู่เอกทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ยอดมวยอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" เปิดศึกหยุดโลกยอดมวยซ้ายอุกกาบาต "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" เปิดยกแรกต่างฝ่ายทักทายกันคนละหมัด ก่อนที่ แสงมณี จะเดินสาดแข้งซ้าย เตะสูง และแย็ปขวาเคาะเบาๆ หยั่งเชิงคู่ปรับใหม่อย่าง กุหลาบดำ ที่ไม่รู้สึกสะทกสะท้าน แถมมีลูกสวนกลับหนักๆ จับเท้า ตุ้ยท้อง ชนิดที่ไม่ยอมกัน

กุหลาบดำ กระทุ้งหมัดอาวุธถนัดให้ แสงมณี ชิมลางพลางๆ ก่อนที่เจ้าของฉายา "ทารกเงินล้าน" จะเผลอการ์ดหลวม เป็นโอกาสให้ กุหลาบดำ เข้าไปฮุกซ้ายเข้าเต็มกระดงคาง ส่ง แสงมณี ลงไปหลับทั้งยืนในนาทีที่ 2.45 ของยกแรก ปิดเกมแบบพลิกล็อกช็อกโลก

คู่รองของรายการ เป็นการพบกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต ระหว่างแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี "มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี" ข่มกระดูกมวยกับนักชกกัมพูชาแชมป์คุนแขมร์ "ซก ที" หรือ "กาก้า แป๊ะมีนบุรี" ซึ่งเป็นฝ่ายเปิดเกมก่อนหลังเสียงระฆังดังขึ้น มงคลเพชร เดินเกมนิ่ง ป้องกันรัดกุม อาศัยการเตะขา และถีบสกัด ซก ที แทบเข้าไม่ถึงตัว ก่อนที่จะเข้าไปคลุกวงใน ซก ที จึงได้เฉือนศอกขวาถากๆ

สองยกหลัง มงคลเพชร ดักได้หลายหมัด พร้อมเตะหนักๆ ข่มขวัญต่อเนื่อง ซก ที ยังใจสู้ ถึงโดนเยอะแต่เดินไม่หยุด พยายามอยู่วงนอก แลกกันต่อทั้งต่อยและเตะ แต่ มงคลเพชร ก็พยายามเบียดเข้าวงในได้เข่า แถมด้วยแข้งซ้ายเข้าเป้าชัดเจน ทั้งเร็วและแรง สุดท้ายจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ตามเนื้อผ้า ควงสถิติไร้พ่ายไฟต์ที่ 3 ใน วัน แชมเปียนชิพ

มาที่กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นเฟเธอร์เวต "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย กลับมาเรียกศรัทธา หลังช่วงหลังพ่ายติดต่อกันหลายไฟต์ ซึ่งถูกประกบคู่กับคู่แข่งชื่อดังในวงการมวยอย่าง "ฟาบิโอ ปินกา" ที่เพิ่งลองเปลี่ยนสายมาลงแข่งในกีฬานี้

ระฆังลั่นยกแรก ยังไม่มีใครเดินเข้าหา จดจ้องและหยั่งเชิงกันไปมา ก่อนที่ ปินกา จะต้อน ชนนภัทร เข้ามุม นักสู้ไทยได้โอกาสจับขารวบหวังพาเล่นเกมนอน แต่ ปินกา ยังแกร่ง มีพิงเชือกเอาตัวรอดได้ กรรมการจับแยกมาสู้กันใหม่กลางเวที ทั้งคู่ยังรัดกุมในเกมของตัวเอง ก่อนที่ปลายยก ชนนภัทร จะได้เคาะหมัดสวน ปินกา จนเสียหลักและตามไปซ้ำ แต่โชคดีระฆังช่วยไว้ทันเวลา 

กลับมายกสอง ปินกา รีบปั๊มคะแนน เร่งออกอาวุธไว ชนนภัทร มีสวนสะบัดหลังเข้าเป้าจังๆ ปินกา ถึงกับร่วงอีกรอบ แต่ยังดีที่ฟื้นตัวเร็วกลับมายืนสู้ใหม่ แม้จะพยายามใช้เกมยืนที่ถนัด แต่ก็ยังเจาะการ์ด ชนนภัทร ไม่ได้จังๆ ขณะที่ยกสุดท้าย ชนนภัทร กลับเป็นฝ่ายเดินไล่ แต่ไม่เข้าทาง จนต้องกลับมาตั้งหลัก ด้าน ปินกา ที่คิ้วซ้ายแตกเริ่มเลือดอาบหน้า สู้กันจนหมดเวลา และ ชนนภัทร ก็เป็นฝ่ายคว้าชัยไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

ผลมวยไทย รุ่นสตรอว์เวต นักมวยหญิงไทยดาวดวงใหม่เกิดขึ้นแล้ว "วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์" ที่ใช้เวลาเพียง 1.21 นาที ของยกแรก ในการชนะน็อกนักชกหญิงแดนจิงโจ้ "บรูค ฟาร์เรลล์" แชมป์มวยไทย WBC โอเชียเนีย ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นสตรอว์เวต 

ด้านมวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง นักมวยสาวสวยจากเอสโตเนีย วัย 20 ปี "มารี รูเมต" ใช้ความสดบดนักมวยชื่อดังจากแดนอาทิตย์อุทัย "อายากะ มิโยชิ" หรือ "ลิตเติลไทเกอร์" แชมป์มวยไทย 6 สมัย วัย 37 ปี ด้วยการชนะคะแนนขาดลอยในการแข่งขันมวยไทย 3 ยก รุ่นอะตอมเวต 

ส่วนการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต นักสู้จากสหราชอาณาจักร "เบน รอยล์" เปิดศึกกับนักสู้จากอเมริกา "ควิติน โทมัส" ก่อนที่จะเป็น รอยล์ ที่อาศัยความแข็งแกร่งเดินหน้าบดเอาชนะทีเคโอไปในยกที่ 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> น่าจับตา!! วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ นักชกสาวหุ่นนางแบบ แห่งศึก ONE

>> ได้สดกว่า!! เสมาเพชร ปราบ รถเหล็ก ทะลุเข้าชิงศึก ONE: NO SURRENDER II

 

 

 

Tag

#กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย
#ชนนภัทร วิรัชชัย
#มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี
#มวยไทย
#วันแชมเปี้ยนชิพ
#แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต

บทความที่เกี่ยวข้อง