เริ่มต้นตำนาน! ทอม เบรดี้ โดนดราฟต์วันนี้เมื่อ 20 ปี ก่อน (มีคลิป)

nai_sailom
nai_sailom
17 เมษายน 2563 ( 06:00 )
20

ทุกวันที่ 16 เมษายนตามเวลาที่ สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับที่ไทยในช่วงเช้า วันที่ 17 เมษายน ของทุกปี จะมีคลิปลงซ้ำ ๆ ถึงจอมทัพผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลใน NFL คนนี้

ทอม เบรดี้ ถูกทีมนิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ ดราฟต์มรในรอบที่ 6 อันดับ 199 ของการดราฟต์ปี 2000 โดยในตอนนั้น นักวิเคราะห์จาก NFL มองว่า เขา ‘ไม่มีคุณสมบัติที่ดีพอในการเป็นควอเตอร์แบ็คระดับแนวหน้า’

อย่างไรก็ตาม อาจจะด้วยฝีมือ หรือ โชคชะตา ที่ประกอบกัน ทำให้เ เบรดี้ ได้ลงสนามแทน ดรูว์ เบลดโซ เจ้าของตำแหน่งควอร์เตอร์แบคตัวจริงของ นิวอิงแลนด์ ในฤดูกาล 2001 ที่โดนอัดจนม้ามฉีก และเขาก็กลายเป็นตัวจริงมาตลอดหลังจากวันนั้น

ทุกวันนี้เขาถูกยกให้เป็น The GOAT ที่ไม้ได้แปลว่าแพะ แต่แปลว่า ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล (the Greatest of all time) หลังพาทีม “นักรบกู้ชาติ” คว้าแชมป์ ซุเปอร์ โบวล์ 6 สมัย และเข้าชิงถึง 9 ครั้ง

เบรดี้ อาจจะไม่ใช่ควอร์เตอร์แบค ที่พลังแขนดีที่สุด, อ่านเกมเก่งที่สุด, ว่องไวที่สุด แต่หลาย ๆ องค์ประกอบทำให้เขากลายเป็นที่สุดของวงการแม้ปัจจุบันจะอายุมากแล้ว

ตลอดอาชีพ เขาพาทีมแซงกลับมาเอาชนะได้ “นับครั้งไม่ถ้วน” และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคงหนีไม่พ้นใน ซูเปอร์ โบวล์ ครั้งที่ 51 ที่ต้องตามหลัง แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ไปก่อนถึง 3-28 แต่เขาพาทีมกลับมาเอาชนะในช่วงต่อเวลาได้สำเร็จ

ปัจจุบัน เบรดี้ เพิ่งแยกทางกับ เพเทรียตส์ ไปเริ่มนับหนึ่งกับทีมใหม่ย่างแทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ในวัย 43 ปี และการมาของเขา ทำให้ทีมที่ไม่เข้าเพลย์ออฟในปีก่อน กลายมาเป็นทีม “เต็ง 5” ที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>Work From Home! กูเดลล์ จะประกาศการดราฟต์ปีนี้จากที่บ้าน
>>รับทรัพย์! แมคแคฟฟรีย์ ขยายสัญญาใหม่ "เสือดำ" แพงสุดในตัววิ่ง

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NFL
#ทอม เบรดี้
#นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์
#อเมริกันฟุตบอล
#แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส

บทความที่เกี่ยวข้อง