ชวดสร้างประวัติศาสตร์!! โยโควิช พ่าย เมดเวเดฟ 3 เซตรวด นัดชิงยูเอส โอเพ่น

ชวดสร้างประวัติศาสตร์!! โยโควิช พ่าย เมดเวเดฟ 3 เซตรวด นัดชิงยูเอส โอเพ่น
มติชน
13 ก.ย. 64
149

โนวัก โยโควิช ชวดสร้างประวัติศาสตร์กวาด 4 แชมป์แกรนด์สแลม หลังพ่าย ดานีล เมดเวเดฟ 3 เซตรวด นัดชิงเทนนิสยูเอส โอเพ่น

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักหวดคนที่ 6 ของโลกที่กวาดแชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการในปีเดียวกันมาครองได้ หลังจากพลาดท่าปราชัยให้ ดานีล เมดเวเดฟ มือ 2 ของโลกชาวรัสเซีย 3 เซตรวด 4-6, 4-6, 4-6 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ศึก "ยูเอส โอเพ่น" ที่ฟลัชชิ่ง มีโดว์ส นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 กันยายน

นับเป็นแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกของ เมดเวเดฟ หลังจากความพยายาม 2 ครั้งแรกไม่เป็นผล โดย เมดเวเดฟ โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าในแมตช์นี้ อาศัยการเสิร์ฟที่ทรงพลังและการวางบอลที่แม่นยำ กับลูกวินเนอร์สวยๆ บีบให้ โยโควิช เล่นผิดพลาดหลายครั้ง เป็นการล้างตาจากที่พ่ายให้โนเล่ในรอบชิงชนะเลิศ "ออสเตรเลียน โอเพ่น" เมื่อเดือนกุมภาพันธ์

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ยังทำให้ โนเล่ ยังคงมีแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลม 20 ครั้ง เท่ากับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล สองอดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกซึ่งเป็นสถิติสูงสุดร่วมกันต่อไป

เมดเวเดฟ กล่าวว่า ขอบคุณทีมงาน ครอบครัว และเพื่อนๆ รวมถึงแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจ จนผ่านมาถึงจุดนี้ที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้สำเร็จ

ด้าน โนเล่ กล่าวว่า ถ้าจะมีใครที่คู่ควรกับแชมป์แกรนด์สแลมที่สุดเวลานี้ก็คงไม่พ้นเมดเวเดฟ เขาทำได้ดีมากๆ เชื่อว่าเขาจะคว้าแชมป์ได้อีกหลายรายการในอนาคต ก่อนจะกล่าวทั้งน้ำตาว่า ถึงจะเอาชนะแมตช์นี้ไม่ได้ แต่ตนก็เป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก เพราะแฟนๆ ทำให้ตนรู้สึกพิเศษมากๆ ในวันนี้ ไม่เคยรู้สึกอย่างนี้ที่นิวยอร์กมาก่อน ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนจากทุกคน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้