รีเซต
เปิดวาร์ปนางฟ้า ซีเกมส์ 2023 รวมนักกีฬาหญิง หน้าตาดี ดีกรีระดับประเทศ มีใครบ้าง

เปิดวาร์ปนางฟ้า ซีเกมส์ 2023 รวมนักกีฬาหญิง หน้าตาดี ดีกรีระดับประเทศ มีใครบ้าง

เปิดวาร์ปนางฟ้า ซีเกมส์ 2023 รวมนักกีฬาหญิง หน้าตาดี ดีกรีระดับประเทศ มีใครบ้าง
Ingonn
8 พฤษภาคม 2566 ( 18:04 )
1.4K

     นักกีฬาทีมชาติไทย ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยในซีเกมส์ 2023 นี้ มีนักกีฬาหญิง หน้าตาดี ทั้งสวย น่ารัก แถมดีกรีความเก่งไม่เป็นรองใคร จนทำให้สื่อต่างชาติ หรือแฟนกีฬาต่างประเทศชื่นชอบกัน มาเปิดวาร์ปนางฟ้า ซีเกมส์ 2023 จะมีใครบ้าง ไปดูเลย

 


เปิดวาร์ปนางฟ้า ซีเกมส์ 2023

     ในการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2023 นี้ TrueID Sport ได้รวบรวมนักกีฬาสาวไทยที่สวย น่ารัก และมีความเก่งในกีฬาแต่ละชนิดมาฝากกัน จะมีนักฬาคนไหนเป็นขวัญใจมหาชนบ้าง ไปดูกัน


ป๊อป สโรฌา เชื่อมสกุล นักกีฬาหมากรุกหญิง

     เปิดมาด้วยนักกีฬาหมากรุก ทีมชาติไทยที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในโซเชียลทั้งชาวไทย และชาวกัมพูชา กับป๊อป สโรฌา เชื่อมสกุล สาวสวยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาหมากรุกหญิงในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเคยผ่านสนามแข่งมาแล้วหลายที่ โดยในวัยเด็ก 13 ปี ป๊อปเคยคว้าแชมป์หมากรุกระดับประเทศมาได้ และจากนั้นไม่นานก็คว้าตำแหน่งนักกีฬาดีเด่นหมากรุกสากลหญิงอีกด้วย นอกจากนี้ยังเคยแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประเทศเวียดนาม และร่วมแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ประเทศจีน มาแล้วเช่นเดียวกัน

 

ภาพจาก Thailand Chess Association

 

 

พิงค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักกีฬาแบดมินตันหญิง

     พิงค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ 1 ในนักตบลูกขนไก่ ทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬา "ซีเกมส์ 2023" ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งพิงค์ พิชฌามลณ์ เคยคว้าเหรียญทองแบดมินตันทีมหญิงมาแล้วใน ซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม และยังเป็นแชมป์อีกหลายรายการ เช่น แข่งขันแบดมินตันรายการ  "วิคเตอร์ สวีดิช โอเพ่น 2022" ทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ ที่เมืองอุปซอลา ประเทศสวีเดน

ภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

 

ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูฟุตบอลหญิง

     มาที่ฝั่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกันบ้าง กับ ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูชบาแก้ว ลูกครึ่งไทย -เดนมาร์ก ที่เคยติดโผ 1 ใน 5 อันดับนักฟุตบอลหญิงที่สวยที่สุดในปี 2020 ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือทิฟฟานี่ไม่เป็นรอง เคยคว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของลีกไอซ์แลนด์ และในซีเกมส์ 2023 นี้ ได้เป็นผู้รักษาประตูฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอีกด้วย

 

 

ส้ม สุภวดี แก้วสระแสน และ แนต กุลสตรี คำสร้อย นักกีฬายูยิตสู

     ส้ม สุภวดี แก้วสระแสน และ แนต กุลสตรี คำสร้อย สองสาวนักกีฬายูยิตสู ทีมชาติไทย ประเภทโชว์หญิง ดีกรีแชมป์โลกปี 2021 ได้คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ด้วยการทำคะแนนรวมได้ 48 คะแนน

 

 

แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง

     ปิดท้ายกันที่ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ปี 2023 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ดีกรีความสวยและฝีมือตบลูกยางไม่แพ้ใคร โดยแนน ทัดดาว มีฉายาว่ากำแพงเมื่องไทย ที่มาจากตำแหน่ง บอลเร็ว หรือ Middle Blocker คว้าเหรียญทองมาหลายรายการ รวมถึงเหรียญทอง ซีเกมส์ ปี 2021 ที่ผ่านมาด้วย ล่าสุด แนน ทัดดาว ได้หมดสัญญากับสโมสร เจที มาร์เวลลัส ทีมวอลเลย์บอลในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยทำให้ทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน

 

 

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนักกีฬาสวย นักกีฬาน่ารัก ในซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา หากมีนักกีฬาสวยเพิ่มเติมอีก เราจะมาบอกต่อกันอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นี้ด้วย

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้