รีเซต
ผลงานเปรี้ยง!! สาวไทย คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว-คู่ ศึกแบดมินตัน สวีดิชโอเพ่น2022

ผลงานเปรี้ยง!! สาวไทย คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว-คู่ ศึกแบดมินตัน สวีดิชโอเพ่น2022

ผลงานเปรี้ยง!! สาวไทย คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว-คู่ ศึกแบดมินตัน สวีดิชโอเพ่น2022
TNN ช่อง16
24 มกราคม 2565 ( 10:00 )
466

"พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ผงาดคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ส่วน "เจน" เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ กับ "นั่ง"ชาสินี โกรีภาพ ก็ยอดเยี่ยมซิวแชมป์ประเภทหญิงคู่ ศึกแบดมินตัน "วิคเตอร์ สวีดิช โอเพ่น 2022"

การแข่งขันแบดมินตันรายการ  "วิคเตอร์ สวีดิช โอเพ่น 2022" ทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ ที่เมืองอุปซอลา ประเทศสวีเดน เมื่อวันที่ 23 ม.ค.65 เป็นการลงสนามแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มืออันดับ 456 ของโลก เอาชนะ  "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ มืออันดับ 565 ของโลก ไป 2-1 เกม 16-21 21-9 21-16 "พิงค์" พิชฌามลณ์ คว้าแชมป์แบดมินตันวิคเตอร์ สวีดิช โอเพ่น 2022 ไปครองได้สำเร็จ ส่วน "แครอท" พรพิชชา ได้รองแชมป์

ประเภทหญิงคู่ "เจน" เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ กับ "นั่ง" ชาสินี โกรีภาพ คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 59 ของโลก ชนะ โจนาธาน แม็กนุสสัน กับ คลาร่า นิสแต๊ด คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ คู่มืออันดับ 50 ของโลกจากสวีเดน 2-0 เกม  21-16, 23-21 คู่ "เจน" เฌอย์นิชา กับ "นั่ง"ชาสินี คว้าแชมป์แบดมินตันวิคเตอร์ สวีดิช โอเพ่น 2022 ไปครองได้สำเร็จ

ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ กล่าวหลังจบเกมนี้ว่า "ขอแสดงความยินดีกับทางด้าน "พิงค์" พิชฌามลณ์  ที่สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นทั่วไปได้เป็นครั้งแรกในวัย 15 ปีมาครองได้สำเร็จ   ถือว่าเป็นนักกีฬาที่อยู่ในโครงการฟาร์มมิ่ง ของทางสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ซึ่ง พิงค์ อยู่ในโครงการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้ว อยู่ในสังกัดเกษมศักดิ์ แบดมินตัน อะคาเดมี่ และเดินทางไปแข่งต่างประเทศด้วยงบประมาณของทางสมาคมฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักแบดมินตันไทย พัฒนาการเล่นขึ้นมาอยู่ในระดับโลกในอนาคต"

"ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาในรายการ เอสโตเนีย อินเตอร์เนชั่นแนล พิงค์ พิชฌามลณ์ ต้องถอนตัวจากการแข่งขันจากอาการบาดเจ็บบริเวณฝ่าเท้าหลังจากที่เอาชนะ "แครอท" พรพิชชา ได้ 2-1 เกมในรอบที่ 2 แต่ในครั้งนี้ทั้ง พิงค์ กับ แครอทก็ได้มาพบกันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศที่สวีเดนอีกครั้ง และจบลงด้วยชัยชนะของ พิงค์ พิชฌามลณ์ไป 2-1 เกม พิงค์ พิชฌามลณ์ มีรูปร่างที่สูงยาว และได้เปรียบคู่ต่อสู้ มีการเล่นที่ฉลาด มีจิตใจที่แข็งแกร่ง เชื่อว่าอีกไม่นานจะขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตต่อไปได้"

คุณหญิงปัทมา ยังกล่าวต่ออีกว่า "ขอแสดงความชื่นชม "แครอท" พรพิชชา ถึงว่าแม้จะได้รองแชมป์ในรายการนี้ก็ตาม  แต่ใน 2 รายการที่ผ่านมาทั้งที่ สวีเดน และ เอสโตเนีย ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับรายการที่สวีเดนนี้ สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ เป็นนักกีฬาอีกคนหนึ่งที่จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักได้เช่นกัน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้