รีเซต
สานฝันค้าแข้ง!! 'น้องดอม' แข้งหมูป่าอคาเดมี ได้ทุนศึกษาลูกหนังแดนผู้ดี

สานฝันค้าแข้ง!! 'น้องดอม' แข้งหมูป่าอคาเดมี ได้ทุนศึกษาลูกหนังแดนผู้ดี

สานฝันค้าแข้ง!! 'น้องดอม' แข้งหมูป่าอคาเดมี ได้ทุนศึกษาลูกหนังแดนผู้ดี
มติชน
23 สิงหาคม 2565 ( 13:30 )
685

‘น้องดอม’ ดวงเพชร พรหมเทพ 1 ใน 13 แข้งหมูป่าอคาเดมี จากเหตุการณ์เข้าไปติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้รับทุนจากโครงการ Sport Education และ มูลนิธิซิโก้ ไปเรียนและฝึกทักษะลูกหนังที่ประเทศอังกฤษ

“ดอม” ดวงเพชร พรหมเทพ 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอคาเดมี ซึ่งติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2561 เดินตามความฝันก้าวแรกของตัวเองสู่การเป็นนักฟฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ หลังจากได้รับทุนการศึกษาในโครงการ Sport Education และ มูลนิธิซิโก้ ของ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งได้มอบทุนการศึกษาไปเรียนที่ Brooke House College Football Academy ถึงเมืองเลสเตอร์เชอร์ ประเทศอังกฤษ

สำหรับเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าอคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนกลายเป็นปฏิบัติระดับโลก โดยได้ระดมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาช่วยเหลือ และมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และสารคดี โดยที่ “ดอม” ดวงเพชร พรหมเทพ เป็นคนแรกในคลิปวิดีโอที่เห็นนักดำน้ำชาวอังกฤษเจอทีมหมูป่า จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากออกจากถ้ำ “น้องดอม” ใช้ชีวิตตามปกติได้รับทุนการศึกษาโควต้านักกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนวชิราลัย อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ต่อมาเข้ารับการคัดตัว และติดทีมเยาวชนฟุตบอลเชียงใหม่ด้วย

ล่าสุด “ดอม” ดวงเพชร พรหมเทพ โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @dom.003 ระบุว่า “และวันนี้ความฝันของผมก็เป็นจริง 😁 ผมกำลังจะไปเป็นนักเรียนฟุตบอลที่อังกฤษแล้วครับ⚽️ ผมขอขอบพระคุณ sport education และมูลนิธิซิโก้มากครับที่มอบทุนการศึกษาในประเทศอังกฤษให้ ผมขอบคุณ Brooke House College Football Academy ที่มอบทุนพัฒนาฟุตบอลให้กับเด็กต่างจังหวัดอย่างผม และขอบคุณ บริษัท โอราโนส จำกัด, บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด ที่สนับสนุนโอกาสสำคัญในชีวิตของผมในครั้งนี้ครับ ขอบคุณท่าน ผอ. และอาจารย์ รร วชิราลัยทุกๆท่านที่สนับสนุนผมตลอดมา”

“ผมขอบคุณโค้ชซิโก้มากๆครับ ผมสัญญาว่าจะตั้งใจและทำให้ดีที่สุดเลยครับ 🙏”

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by @dom.003

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้