รีเซต
คิดยังไง? ซิโก้ แสดงความเห็น หลัง 'ปาร์คฮังซอ' โบกมือลาทีมชาติเวียดนาม

คิดยังไง? ซิโก้ แสดงความเห็น หลัง 'ปาร์คฮังซอ' โบกมือลาทีมชาติเวียดนาม

คิดยังไง? ซิโก้ แสดงความเห็น หลัง 'ปาร์คฮังซอ' โบกมือลาทีมชาติเวียดนาม
มติชน
18 ตุลาคม 2565 ( 16:30 )
13.7K

"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ ปาร์ค ฮัง ซอ หลังประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่กุนซือทัพดาวทองว่า เขาเป็นเฮดโค้ชที่เข้ามาจุดกระแสให้กับวงการลูกหนังเวียดนาม

หลังจาก ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือมาดยียวนชาวเกาหลีใต้ ประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่เฮดโค้ชให้กับ ทีมฟุตบอลเวียดนาม หลังจบทัวร์นาเมนต์ ชิงแชมป์อาเซียน ปลายปีนี้นั้น

"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย ที่ตอนนี้คุม ฮองอันห์ ยาลาย ในวีลีก ประเทศเวียดนาม เปิดเผยว่า โค้ชโสมขาวรายนี้ เป็นคนจุดกระแสบอลเวียดนาม เหมือนตอนที่ ปีเตอร์ วิธ เข้ามาจุดกระแสทีมชาติไทย คนเวียดนาม รัก ปาร์ค มาก ทั้งได้รับความสำเร็จ ทั้งปั้นนักเตะ ซึ่งแผนของ ปาร์ค สร้างทั้งชุดเล็ก 19 ปี, 23 ปี และชุดใหญ่ จึงมีนักเตะตัวตายตัวแทน เกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ล่าสุด มีนักเตะถึง 30 กว่าคน

"เขาสร้างมา 5 ปี คงเตรียมอะไรไว้แล้ว ซึ่งวงการฟุตบอลเวียดนาม รัก ปาร์ค ฮัง ซอ มาก เหมือนเป็นโค้ชผู้ที่ทำให้ เวียดนาม กลับมาผงาดในวงการฟุตบอลอาเซียน ก่อนมาคุมเวียดนาม ปาร์ค เตรียมรีไทร์ เพราะอายุมากแล้ว แต่ก็มาคุมเวียดนาม ได้ยินว่าก่อนหน้านี้มีข้อเสนอมากมาย แต่ก็ไม่ได้ไป ซึ่งเมื่อ ปาร์ค ไม่อยู่แล้ว จะส่งผลกระทบหรือไม่นั้น ต้องดูว่าใครจะมาแแทน" ซิโก้ ให้ความเห็น

เมื่อถามว่า การที่ ปาร์ค ฮัง ซอ ลาเวียดนาม จะมีผลต่อการแข่งขันในระดับอาเซียนของ ทีมชาติไทย หรือไม่ ซิโก้ กล่าวว่า จริงๆ ไทย กับเวียดนาม ไม่หนีกัน อยู่ที่จังหวะฟุตบอลมากกว่า ไทยก็มีนักเตะเยอะ เมื่อเจอกัน อยู่ที่จังหวะใครจะดีกว่าในวันนั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้