รีเซต
เหตุผลที่ผู้ชายควรกินกระเทียม กระเทียมมีประโยชน์กับสุขภาพผู้ชายอย่างไร

เหตุผลที่ผู้ชายควรกินกระเทียม กระเทียมมีประโยชน์กับสุขภาพผู้ชายอย่างไร

เหตุผลที่ผู้ชายควรกินกระเทียม กระเทียมมีประโยชน์กับสุขภาพผู้ชายอย่างไร
TNP1459
27 กรกฎาคม 2566 ( 09:06 )
160


       กระเทียมเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ชายเป็นพิเศษอีกด้วย เพราะกระเทียมมีสารอัลลิซิน (Allicin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคอื่นๆ กระเทียมยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศสำหรับผู้ชายอีกด้วย ลองมาดูรายละเอียดกันว่า ทำไมผู้ชายควรกินกระเทียม แล้วสุขภาพของคุณจะเปลี่ยนไปแน่นอน

 

 

 

ลูกค้าทรู รับเพิ่ม 30 บาท เมื่อซื้อบัตรศูนย์อาหาร มูลค่า 120 บาท (ชนิดไม่แลกคืน) 

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 66

 

ข้อควรรู้ก่อนกินกระเทียม

 • กระเทียมอาจทำให้เลือดแข็งตัวได้ช้าลง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานกระเทียมก่อนการผ่าตัด
 • กระเทียมอาจทำให้ยาบางชนิดออกฤทธิ์ได้น้อยลง เช่น ยาต้านการแข็งตัวของเลือด ยาลดความดันโลหิต ยาลดน้ำตาลในเลือด ยารักษาโรคหัวใจ ยาคุมกำเนิด ยาฆ่าเชื้อ ยาต้านการอักเสบ ฯลฯ ดังนั้นไม่ว่าคุณใช้ยาตัวไหนอยู่ก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์เสมอก่อนทานกระเทียมเพื่อสุขภาพ
 • กระเทียมอาจทำให้มีอาการกรดไหลย้อนมากขึ้นได้ ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อนจึงไม่ควรทานในปริมาณมาก

 

8 ประโยชน์ของกระเทียม ที่ดีต่อสุขภาพของผู้ชาย

 1. ป้องกันโรคหัวใจ: กระเทียมมีสารอัลลิซินซึ่งมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจได้หลายวิธี เช่น ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต และลดการเกาะตัวของลิ่มเลือด


 2. ป้องกันโรคมะเร็ง: เพราะกระเทียมมีสารอัลลิซินที่สามารถช่วยป้องกันเซลล์มะเร็งไม่ให้เจริญเติบโตและแพร่กระจายได้ โดยการศึกษาหลายชิ้นพบว่า การรับประทานกระเทียมสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ เช่น มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งปอด เป็นต้น


 3. ป้องกันโรคเบาหวาน: กระเทียมช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มการตอบสนองต่ออินซูลิน และลดการอักเสบได้ จึงมีส่วนช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้อีกทางหนึ่ง


 4. เพิ่มการไหลเวียนโลหิต: กระเทียมมีสารอัลลิซินซึ่งมีคุณสมบัติขยายหลอดเลือด จึงสามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ และยังเป็นประโยชน์ต่ออวัยวะเพศชายและระบบสืบพันธุ์ของผู้ชายอีกด้วย


 5. ช่วยให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดีขึ้น: กระเทียมมีสารอัลลิซินและสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและลดการอักเสบได้ กระเทียมจึงอาจช่วยปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย และช่วยชะลอภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้


 6. เพิ่มจำนวนอสุจิ: กระเทียมสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพของอสุจิและเพิ่มจำนวนอสุจิได้ กระเทียมจึงอาจช่วยเพิ่มโอกาสมีบุตรมากขึ้น เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการเพิ่มสมาชิกในครอบครัว และคนที่มีบุตรยาก


 7. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน: กระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะสารอัลลิซินสามารถช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวและช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันได้ นอกจากนี้กระเทียมยังช่วยกำจัดแบคทีเรียและไวรัสที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้อีกด้วย


 8. บรรเทาอาการปวดหัว ปวดข้อ และปวดกล้ามเนื้อ: กระเทียมยังสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ปวดข้อ และปวดกล้ามเนื้อ และช่วยบรรเทาอาการปวดเรื้อรังต่างๆ ได้อีกด้วยหากทานในปริมาณที่เหมาะสมกระเทียม บำรุงสุขภาพผู้ชาย ควรทานแค่ไหนต่อวัน 

        กระเทียมสามารถรับประทานสด ปรุงสุก หรือแคปซูลก็ได้ โดยปริมาณที่แนะนำคือ 2-4 กลีบต่อวัน อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ลืมว่าผู้ที่รับประทานยาบางชนิดควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานกระเทียม เนื่องจากกระเทียมอาจปฏิกิริยากับยาบางชนิดได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ