ประเดิมสวย!! เทพไชยา ไล่สอยคู่แข่ง 4-0 เฟรม ฉลุยสอยคิวโลก อิงลิช โอเพ่น

ประเดิมสวย!! เทพไชยา ไล่สอยคู่แข่ง 4-0 เฟรม ฉลุยสอยคิวโลก อิงลิช โอเพ่น
ข่าวสด
22 ก.ย. 64
235

เอฟวัน นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย มือ 19 ของโลก ประเดิมสวยในการแข่งขันรอบคัดเลือก อิงลิช โอเพ่น ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ

การแข่งขันสนุกเกอร์ อิงลิช โอเพ่น รอบคัดเลือก การดวลคิวรอบนี้แข่งขันที่เมโทรโดม เมืองบาร์นสลี่ย์ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู ออกคิวกด 4 เบรก รวม 3 เซ็นจูรี่ นั่นคือ 123, 82, 139 และ 105 เอาชนะ เจมี่ โอนีล ไปได้ขาดกระจุย 4-0 เฟรม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

สมาคมสอยคิวโลก ได้ระบุเรื่องการออกคิวของ เอฟ ออกมา นั่นคือ แทงเฉลี่ยต่อไม้ใช้เวลาเพียงแค่ 14.5 วินาทีเท่านั้น พร้อมกับคว้าเงินรางวัลแน่นอนแล้ว 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เงินรางวัลเบรกสูงสุด ซึ่งตอนนี้ เอฟ นำอยู่ที่ 139 แต้ม หากได้รับรางวัลนี้อีก จะได้เงินเพิ่มทันที 5,000 ปอนด์ หรือกว่า 200,000 บาท

ในรอบสุดท้ายที่จะดวลคิวกัน เอฟ จะพบกับ "เดอะ แรปเปอร์" ปีเตอร์ เดฟลิน นักสอยคิวจากอังกฤษ วัย 25 ปี มือ 81 ของโลก ที่เพิ่งเข้าสู่โปรทัวร์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่มาร์แชลล์ อารีน่า เมืองมิลตัน คีย์นส์ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ต่อไป

สำหรับนักกีฬาไทย อีก 2 คน คือ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ที่จะพบกับ ไคเรน วิลสัน ถูกยกไปแข่งในรอบจริง ส่วน ซันนี่ อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ จะคัดเลือกในวันพุธ ตี1 เจอกับ "ไอ้หน้าบาก" เคน โดเฮอร์ตี้ อดีตนักสอยคิวแชมป์โลก ปี 1997

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้