ดูกันยาวยาว! 22 ปีดราฟต์ “เพย์ตัน” เข้า NFL กับ 50 สุดยอดเพลย์ (ชมคลิป)

nai_sailom
nai_sailom
18 เมษายน 2563 ( 16:00 )
48
1

“ท่านนายอำเภอ” เป็นหนึ่งในควอร์เตอร์แบคที่ดีที่สุดในยุคสมัยที่เขาเล่น อเมริกันฟุตบอล ใน NFL และจุดเริ่มต้นเข้าเริ่มจากวันนี้

เพย์ตัน แมนนิ่ง คือสุดยอดควอร์เตอร์แบค ในศึกอเมริกันฟุตบอล NFL แม้ทุกวันนี้เขาจะเลิกเล่นไปแล้ว แต่ชื่อเสียงของเขาก็ยังเป็นที่จดจำของแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี

ย้อนหลับไป 22 ปีก่อน ในวันที่ 18 เมษายน 1998 เพย์ตัน ถูกดราฟต์จาก มหาวิทยาลัย เทนเนสซี เข้ามาสู่ NFL โดยทีม อินเดียนาโพลิส โคลท์ส

หลังจากนั้นเขาสร้างสถิติมากมายให้เกิดขึ้น และเคยครองสถิติสูงสุดทั้งการขว้างได้ระยะหลามากที่สุดตลอดกาล, ทัชดาวน์มากที่สุดตลอดกาลและสถิติสำคัญอีกหลายรายการ

เจ้าของฉายา “นายอำเภอ” ยังเป็นผู้เล่น MVP อีก 5 สมัย และคว้าแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ อีก 2 ครั้ง โดยตลอดอาชีพเขาถูกพูดถึงควบคู่ไปกับ ทอม เบรดี้ และถูกยกให้เป็นคู่ปรับตลอดกาล

แมนนิ่ง สร้างเพลย์ที่ยอดเยี่ยมไว้มากมาย และแต่ละเพลย์ ก็ทั้งสุดยอด และ สุดมหัศจรรย์ และนี่คือคลิปความยาว 10 นาที ที่มีเพลย์ทั้งหมด 50 สุดยอดเพลย์ของเขารวมอยู่

โดยปัจจุบัน แม้จะเลิกไปแล้ว แต่เขายังครองสถิติการปาทัชดาวน์มากที่สุดใน 1 ฤดูกาล ที่ 55 สกอร์ และ ปาบอลได้ระยะมากที่สุดใน 1 ฤดูกาลที่ 5,477หลา ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เริ่มต้นตำนาน! ทอม เบรดี้ โดนดราฟต์วันนี้เมื่อ 20 ปี ก่อน (มีคลิป)
>>Work From Home! กูเดลล์ จะประกาศการดราฟต์ปีนี้จากที่บ้าน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NFL
#อินเดียนาโพลิส โคลท์ส
#อเมริกันฟุตบอล
#เดนเวอร์ บรองโก้ส์
#เพย์ตัน แมนนิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง