รีเซต
เจ็บปวดแต่สู้ต่อ! บูกาโย่ ซาก้า เปิดใจ หลังพลาดจุดโทษเกมนัดชิงยูโร - โดนเหยียดผิว

เจ็บปวดแต่สู้ต่อ! บูกาโย่ ซาก้า เปิดใจ หลังพลาดจุดโทษเกมนัดชิงยูโร - โดนเหยียดผิว

เจ็บปวดแต่สู้ต่อ! บูกาโย่ ซาก้า เปิดใจ หลังพลาดจุดโทษเกมนัดชิงยูโร - โดนเหยียดผิว
ข่าวสด
16 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
226

แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรก หลังพลาดจุดโทษในเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 และการโดนเหยียดผิวอย่างหนัก ในช่องทางโซเชียล มีเดีย

บูกาโย่ ซาก้า รับหน้าที่สังหารจุดโทษให้กับ อังกฤษ เป็นคนที่ 5 ในเกม ยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศกับ อิตาลี ซึ่งเจ้าตัวจำเป็นต้องยิงให้เข้า เพื่อยื้อการลุ้นแชมป์รายการดังกล่าวต่อไป

อย่างไรก็ตาม แข้งปืนใหญ่ กลับซัดไปติดเซฟของ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า นายด่านอิตาลี ส่งผลให้ทัพ "สิงโตคำราม" ได้รองแชมป์ และต้องรอความสำเร็จในรายการเมเจอร์ นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก 1966 ต่อไป

หลังจากผ่านเกมดังกล่าวมา 3 วัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ดาวเตะวัย 19 ปี ออกมาเปิดใจครั้งแรก ถึงเรื่องการพลาดจุดโทษว่า "ผมอยู่ห่างจากโลกโซเชียลไปหลายวัน เพื่ออยู่กับครอบครัว และไตร่ตรองสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มันเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษชุดนี้ พวกเขาคือพี่น้อง และผมรู้สึกขอบคุณมากๆ กับสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากทุกคน ทั้งจากเพื่อนร่วมทีม และสต๊าฟโค้ช พวกเราทุกคนทำงานกันหนักมาก"

"มันไม่มีคำพูดไหนที่ผมจะบอกพวกคุณว่า ผมผิดหวังขนาดไหนกับผลการแข่งขัน และจุดโทษที่ผมยิง ผมเชื่อว่าเราสามารถชนะเพื่อพวกคุณได้ ผมขอโทษที่ไม่ได้นำมันกลับบ้าน เพื่อพวกคุณในปีนี้ ปฏิกิริยาของผมได้บอกทุกอย่าง ผมเจ็บปวด และรู้สึกว่าผมทำให้พวกคุณ และครอบครัวอังกฤษเสียใจ แต่ผมสามารถสัญญาพวกคุณว่า ผมจะไม่ปล่อยให้ช่วงเวลานี้ หรือบางสิ่งในแง่ลบที่ผมได้รับมาทำลายชีวิตผม"

นอกจากนั้นแล้วแนวรุกอาร์เซน่อล ยังพูดถึงประเด็นที่โดนเหยียดผิวว่า "ผมรู้ดีว่าตัวเองได้รับความเกลียดชังแบบไหน และนั่นคือความจริงที่น่าเศร้า จากแพลตฟอร์มที่ดูจะทรงพลัง แต่ไม่ได้ทำอะไรมากพอกับการหยุดข้อความพวกนี้ มันไม่ควรมีสถานที่สำหรับการเหยียด หรือความเกลียดชังใดๆ ในโลกฟุตบอล หรือในพื้นที่ไหนของสังคม ความเกลียดชังยุติได้ด้วยความเมตตาต่อกัน ความรักชนะทุกสิ่ง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้