รีเซต
ร่ายมนต์! 10 เพลย์มหัศจรรย์ของ มาโฮมส์ ปีที่ซิวแชมป์ซูเปอร์โบวล์ (ชมคลิป)

ร่ายมนต์! 10 เพลย์มหัศจรรย์ของ มาโฮมส์ ปีที่ซิวแชมป์ซูเปอร์โบวล์ (ชมคลิป)

ร่ายมนต์! 10 เพลย์มหัศจรรย์ของ มาโฮมส์ ปีที่ซิวแชมป์ซูเปอร์โบวล์ (ชมคลิป)
nai_sailom
6 พฤษภาคม 2563 ( 09:00 )
265

สุดยอดควอร์เตอร์แบคเจ้สของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในปีก่อน ก้าวขึ้นมาพาทีมคว้าแชมป์สำเร็จได้ในปีที่ผ่านมา และนี่คือ 10 การเล่นสุดมหัศจรรย์ของเขา

แพทริก มาโฮมส์ ควอร์เตอร์แบคหนุ่มของทีม แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ พาทีมคว้าแชมป์สำเร็จในรอบ 50 ปี ในซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 54 เมื่อเดินกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

มาโฮมส์ พาทีม “คัมแบ็ก” ในควอร์เตอร์ 4 ทั้งที่ตามอยู่ 10-20 ในช่วงท้าย โดยเขาขว้างเข้าเป้า 26 จาก 42 ครั้ง ระยะ 286 หลา 2 ทัชดาวน์ และวิ่งเอง 29 หลา 1 ทัชดาวน์ กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยสุดของลีก ซึ่งกวาดทั้ง MVP รอบชิงชนะเลิศ

อันที่จริงแล้ว ความมหัศจรรย์ของ มาโฮมส์ ไม่ได้มีแค่ในรอบชิงชนะเลิศเท่านั้น เขาสร้างสรรค์เพลย์มหัศจรรย์ และพาทีมเก็บชัยชนะได้มากมายในฤดูกาลที่ผ่านมา

ว่ากันว่า เขาจะเป็นซูเปอร์สตาร์ที่รับไม้ต่อในการเป็นดาวเด่นของ NFL หลังจากที่ ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบคจอมเก๋าเลิกไปในอนาคต

สำหรับ มาโฮมส์ ปัจจุบัน อายุ 24 ปี ถูกดราฟต์เข้าร่วมลีกโดย ชีฟส์ ปี 2017 ในรอบแรก อันดับที่ 10 หลังทีมยอมเทรดขึ้นมาเพื่อเลือกเขาเข้าทีม

ในปีแรก เขานั่งเป็นตัวสำรองของ อเล็กซ์ สมิธ หลังจากนั้นเขาก็ฉายแววตั้งแต่ปีแรกที่ลงเล่น และเกือบพาทีมเข้าซูเปอร์โบวล์ แต่ต้องไปถูกหยุดด้วยน้ำมือ ทอม เบรดี้ และ พลพรรค นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์

แต่ในปีที่ผ่านมา เขาพา เคซี กลับมาสู่เพลย์ออฟอีกครั้ง และ คว้าแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ เป็นครั้งแรกให้ทีมในรอบ 50 ปีได้สำเร็จอย่างงดงาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยังไม่ตายนะ? ย้อนดูจังหวะ “อัด” เต็มๆของศึก NFL ปีก่อน (ชมคลิป)
>>อาลัย! ดอน ชูล่า ตำนานโค้ช ดอลฟินส์ เสียชีวิตในวัย 90 ปี

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้