รีเซต
ไม่พลาด!! แม็กซ์ คว้าแชมป์เจแปนีส กรังด์ปรีซ์, เร้ดบูลล์ ครองสนาม ซูซูกะ

ไม่พลาด!! แม็กซ์ คว้าแชมป์เจแปนีส กรังด์ปรีซ์, เร้ดบูลล์ ครองสนาม ซูซูกะ

ไม่พลาด!! แม็กซ์ คว้าแชมป์เจแปนีส กรังด์ปรีซ์, เร้ดบูลล์ ครองสนาม ซูซูกะ
ทรู วิชั่นส์
7 เมษายน 2567 ( 19:55 )
58

“แม็กซ์” คว้าแชมป์ “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ตามด้วย “เปเรซ” เป็นการครองสนามของ “เร้ดบูลล์ เรซิ่ง” อีกครั้ง ที่ ซูซูกะ เซอร์กิต

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ เมื่อ เม.ที่ผ่านมา ตามด้วย เซอร์จิโอ เปเรซ เพื่อนร่วมทีม เร้ดบูลล์ เรซิ่ง และ คาร์ลอส ไซนซ์ ที่ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนขวัญใจเจ้าถิ่น ยูกิ ทซึโนดะ ได้ คะแนน จากอันดับ 10 

เริ่มรอบแรกที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ทันทีที่ผ่านโค้งอันตรายโค้งแรก ดูเหมือนทุกอย่างจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุ แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ ชนกับ อเล็กซ์ อัลบอน กำแพงกันแระแทกเสียหายเกิดธงแดง การแข่งขันหยุดลงชั่วคราวเพื่อยกรถทั้งสองคัน และซ่อมแซมกำแพงใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นรีสตาร์ทอีกครั้ง เวอร์สเตปเปน ยังออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม 

รอบที่ 17 เวอร์สเตปเปน เข้าพิต ตำแหน่งผู้นำเปลี่ยนไปเป็น ชาร์ลส์ เลอแกลร์ แต่แค่ไม่กี่รอบก็สามารถแซงกลับคืนมาได้ จากนั้นในรอบที่ 24 มีรถหลายคันทยอยเข้าพิตอีกครั้ง แต่ วีคาร์บ เปลี่ยนยางได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ ยูกิ ทซึโนดะ ออกตัวมาก่อนและขยับขึ้นอันดับ 11 มีลุ้นเก็บแต้มอีกครั้ง ขณะที่ เซอร์จิโอ เปเรซ และ เลอแกลร์ กำลังชิงอันดับ 

เลอแกลร์ ที่กำลังมาได้ดี เข้าโค้งพลาด เกือบหลุดออกนอกแทร็ค ทำให้โดน เปเรซ แซงขึ้นไป จากนั้นตกอันดับลงมาเรื่อยๆ เมื่อเกินครึ่งทางในรอบที่ 28 ก็อยู่อันดับ ที่ขยับขึ้นไปคือ คาร์ลอส ไซนซ์ แต่เมื่อ ไซนซ์ ยังต้องเปลี่ยนยางอีกชุด ลำดับก็กลับมาเป็น เวอร์สเตปเปนเปเรซ และ เลอแกลร์ ตามด้วย นอร์ริส แต่ด้วยยางชุดใหม่ทำให้แซงหน้า นอร์ริสขึ้นไปได้ใน 10 รอบท้าย

ไซนซ์ ตามหลัง เลอแกลร์ ประมาณ 1.11 วินาที แต่อีกสองรอบถัดมามีการสื่อสารไปที่ เลอแกลร์ ซึ่งใช้ยางที่สึกหรอมามากกว่า และเพื่อประโยชน์ของทีม จึงมีการเจรจาว่า อย่าแข่งขันกันเองจนเกิดความเสียหาย ท้ายรอบที่ 46 เลอแกลร์ จึงปล่อยให้เพื่อนร่วมทีมแซงหน้า แต่ยังได้รางวัลนักขับยอดเยี่ยม จากแผนการเข้าพิตเพียงครั้งเดียวตลอด 53 รอบสนาม 

ฟอร์มูล่า วัน สนามถัดไป ไชนีส กรังด์ปรีซ์ รอบคัดเลือก วันที่ 19-21 เม.นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้