TrueID
TH

เข้าแคมป์แล้ว! แข้งช้างศึก ตบเท้ารายงานตัว 'มาโน่' พอใจขุมกำลัง แม้มีถอนตัวหลายราย

เข้าแคมป์แล้ว! แข้งช้างศึก ตบเท้ารายงานตัว 'มาโน่' พอใจขุมกำลัง แม้มีถอนตัวหลายราย
ข่าวสด
29 พ.ย. 64
107

ขุนพลช้างศึก จำนวน 24 คน จากการประกาศ 30 คนสุดท้าย ชุดลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนยกทัพไปสิงคโปร์ ล่าแชมป์อาเซียน

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. ทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จำนวน 24 คน เดินทางเข้ารายงานตัว และเข้าตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนเข้าพักที่โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธ.ค.64 - 1 ม.ค.65 ที่ประเทศสิงคโปร์

การรายงานตัวครั้งนี้ นักกีฬาเข้ารายงานตัวจำนวน 24 คน ขาดเพียง 5 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างประเทศ ได้แก่ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร และ โจนาธาน เข็มดี รวมทั้ง ฟิลิป โรลเลอร์ ที่เดินทางไปประเทศเยอรมนี และจะบินตามไปสมทบภายหลัง

โดยทีมชาติไทยภายใต้การคุมทัพของ มาโน่ โพลกิ้ง มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักเตะทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วย สุริยา สิงห์มุ้ย มาแทนที่ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, เจนภพ โพธิ์ขี มาแทนที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ มาแทน พรรษา เหมวิบูลย์ ที่ถอนตัวในครั้งนี้

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันแรก ในการเตรียมทีมสำหรับศึกอาเซียน คัพ หลังจากที่เราทำการวิเคราะห์ และตัดสินใจหลายอย่างในการเลือกนักเตะ หลังจากนี้เราต้องมองหาวิธีทำให้ทุกคนเล่นร่วมกันได้อย่างลงตัว และตอนนี้คือการเริ่มต้น ผมมีความสุขที่ได้อยู่ตรงนี้”

“เราวางแผนที่จะซ้อมสองวัน โดยเน้นที่เรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย หลังจากที่หลายคนเจอศึกหนักมาจากฟุตบอลลีก และหลังจากนั้นเราจะเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ โดยเราจะเริ่มทำงานหนัก และลงเรื่องของระบบ ตอนนี้ถือว่าพร้อมแล้ว การเปลี่ยนแปลงนักเตะ ผมมองว่าขุมกำลังชุดนี้ ต่างมีคุณภาพ และความแข็งแกร่ง เราต้องเชื่อมั่นทุกคนที่มาอยู่กับเรา”

“การขาดสองตัวหลักจากเจลีกอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ที่ไม่น่าจะพร้อมสำหรับเกมแรกนั้น เรารู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ทั้งสองคนสำคัญกับทีมของเรา และถือว่าเป็นตัวหลัก ผมเชื่อว่าในขณะที่นักเตะคนอื่นๆ กระหายที่จะลงสนาม และเชื่อว่าพวกเขาจะทดแทนได้ และเราจะพยายามทำเต็มที่เพื่อเก็บสามแต้มในเกมแรกให้ได้”

โดย ทีมชาติไทย จะลงฝึกซ้อมในประเทศ ทั้งหมด 2 ครั้ง ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้