รีเซต
ฟูลทีมแล้ว!! ช้างศึก ลงซ้อมครบ 26 คน พร้อมลุย จีน คัดบอลโลกนัดแรก

ฟูลทีมแล้ว!! ช้างศึก ลงซ้อมครบ 26 คน พร้อมลุย จีน คัดบอลโลกนัดแรก

ฟูลทีมแล้ว!! ช้างศึก ลงซ้อมครบ 26 คน พร้อมลุย จีน คัดบอลโลกนัดแรก
THEO
14 พฤศจิกายน 2566 ( 20:00 )
140

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งจากโอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยียม เข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ทำให้ทัพช้างศึกมีขุมกำลังครบฟูลทีม 26 คนแล้ว เตรียมประเดิมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พบกับทีมชาติจีน วันที่ 16 พ.ย.นี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ บีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ จีน และ สิงคโปร์ ในวันที่ 16 และ 21 พฤศจิกายน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ทำให้ทีมมีนักเตะครบ 26 ราย โดยการฝึกซ้อมเน้นที่ความเข้าใจในการเล่นร่วมกัน วีธีการเล่นลูกตั้งเตะ และแท็คติกที่ใช้ในการเล่นกับทีมชาติจีน ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เผยว่า "ตอนนี้ต้องรีบฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาฟิต ส่วนการที่ได้รับโอกาสให้กับต้นสังกัด (โอเอช ลูเวิน) มากขึ้น รู้สึกดีใจ และมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ลงเล่น ช่วงแรกๆ ยอมรับว่ามีอุปสรรคนิดหน่อย โดยเฉพาะเรื่องอาการบาดเจ็บ เลยต้องใช้อยู่บ้าง แต่พอหายจากอาการบาดเจ็บทำให้ปรับตัวได้ค่อนข้างดี"

"ขณะที่โค้ช (ออสการ์ การ์เซีย) เพิ่งเข้ามาเหมือนกันยังต้องปรับตัวเหมือนกัน แต่โค้ชได้บอกว่าอยากให้นักเตะเข้าใจในแท็กติกของโค้ชให้มากขึ้น"

"ได้มีโอกาสคุยกับมาโน (มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย) โดยมาโนบอกว่าให้พยายามฟื้นฟูร่างกายให้กลับมา"

"ส่วนฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทั้งการเจอกับจีน และสิงคโปร์ แน่นอนว่าเราอยากชนะทั้ง 2 นัด ดีใจทุกครั้งที่ได้เล่นทีมชาติ ได้เล่นกับพี่ชาย (สุภโชค สารชาติ) และเล่นกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน ฝากแฟนบอลชาวไทยเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ผมคิดว่าน่าจะเป็นวันที่ดีของทีมชาติไทย"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี แมตช์เดย์ที่ 1 และ 2 ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดทั้ง 2 เกม มีดังนี้

  • วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน
  • วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ทีมชาติสิงคโปร์ พบ ทีมชาติไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้