รีเซต
"ธีรภักดิ์" ชี้ ทีมชาติไทย U19 พร้อมเต็มร้อย ย้ำทุกคนต้องช่วยกันในศึกชิงจ้าวอาเซียน

"ธีรภักดิ์" ชี้ ทีมชาติไทย U19 พร้อมเต็มร้อย ย้ำทุกคนต้องช่วยกันในศึกชิงจ้าวอาเซียน

"ธีรภักดิ์" ชี้ ทีมชาติไทย U19 พร้อมเต็มร้อย ย้ำทุกคนต้องช่วยกันในศึกชิงจ้าวอาเซียน
Supanat
2 สิงหาคม 2562 ( 18:19 )
502
1

ธีรภักดิ์ เปรื่องนา กองกลางทีมชาติไทย U19 ย้ำเพื่อร่วมทีมห้ามประมาทในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเป็นการซ้อมแบบฟังก์ชัน เพื่อลงรายละเอียดในแต่ละตำแหน่ง

หลังการฝึกซ้อม ธีรภักดิ์ เปรื่องนา กองกลางทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “สภาพความพร้อมตอนนี้ก็ใกล้เต็มร้อยแล้วครับ ตอนนี้ทุกคนต่างเข้าใจแท็คติกของโค้ชเป็นอย่างดี รู้ว่าโค้ชต้องการอะไร ใครมีหน้าที่อะไร ที่เหลือมันก็แค่หวังว่า เมื่อถึงสถานการณ์จริงของการแข่งขัน พวกเราจะสามารถทำได้”

“เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เราก็มีการทดสอบความฟิตกัน เพราะทัวร์นาเมนต์นี้มันค่อนข้างหนัก ในเรื่องของการแข่งขัน เพราะเราต้องแข่งแบบวันเว้นวัน เพราะฉะนั้น ทุกคนในทีมก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพื่อที่เวลาได้โอกาสลงสนามไป จะต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

“ในทีมตอนนี้ไม่มีใครแบ่งว่า ใครตัวจริง ใครตัวสำรอง แต่อยู่ที่ว่าใครฟิต ใครพร้อมมากกว่า เพราะการแข่งขันแบบวันเว้นวัน ระยะสั้นอาจจะมองที่เรื่องของฝีเท้า แต่หากมองระยะยาวก็ต้องมองกันว่าใครทดแทนกันได้ ในแต่ละแมตช์ ใครพร้อมมากกว่ากัน”

ช้างศึก U19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย

ยอดนิยมในตอนนี้