มั่นใจ!! ซิโก้ เชื่อช้างศึกเข้ารอบซูซูกิคัพ - หวังเห็นวัดแชมป์ เวียดนาม เรียกกระแส

มั่นใจ!! ซิโก้ เชื่อช้างศึกเข้ารอบซูซูกิคัพ - หวังเห็นวัดแชมป์ เวียดนาม เรียกกระแส
ข่าวสด
23 ก.ย. 64
272

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย เชื่อ "ช้างศึก" ผ่านเข้ารอบศึกซูซูกิ คัพ 2020 อย่างแน่นอน หวังเห็นลุ้นแชมป์กับ เวียดนาม เรียกกระแสแฟนบอล

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ฮองอันห์ ยาลาย แชมป์วีลีก เวียดนาม อดีตกุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) จับสลากให้ไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบเพลย์ออฟ (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต)

สำหรับโปรแกรมรอบแรกของทีมชาติไทย วันที่ 5 ธ.ค. พบ ทีมเพลย์ออฟ, วันที่ 11 ธ.ค. พบ เมียนมา, วันที่ 14 ธ.ค. พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธ.ค. พบ สิงคโปร์

อดีตกุนซือที่พาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ซูซูกิคัพ 2 สมัยซ้อน กล่าวว่า สำหรับในกลุ่มของไทย ด้วยมาตรฐานฟุตบอล ทีมไทยเป็นต่อทุกทีมอยู่แล้ว อยู่ที่ว่านักเตะจะแสดงศักยภาพออกมาได้แค่ไหน

คู่แข่งอย่าง ฟิลิปปินส์ มีตัวต่างชาติเยอะ ต้องดูว่าจะมีมาเพิ่มจากเดิมอีกหรือไม่ ส่วน สิงคโปร์ จะมาเน้นตั้งรับอยู่แล้ว ตามสไตล์ที่ยื้อให้นานที่สุด อยู่ที่ว่าไทยจะเจาะอย่างไร ถ้าได้เร็วคงไม่มีปัญหา ขณะที่ เมียนมา ความเคลื่อนไหวมีน้อย และตอนนี้ในประเทศมีปัญหาด้วย แต่ฟุตบอลทุกอย่างเกิดขึ้นได้

"เชื่อว่ายังไงทีมไทยเข้ารอบแน่ ถ้าไม่ประมาท อยู่ที่ว่าที่ 1 หรือที่ 2 สิ่งสำคัญคือ เล่นอย่างไรให้ประทับใจมากกว่า ฟุตบอลอาเซียนทุกวันนี้ อยู่ที่ว่าทำอย่างไรให้สนุก ให้แฟนบอลได้สนใจ"

"ส่วนตัวถ้าเป็นไปได้อยากให้ ไทยไปชิงกับเวียดนาม เพราะถือเป็น 2 ทีมคู่ปรับของอาเซียน แล้วเวียดนามเป็นแชมป์เก่า จะเป็นเกมที่สนุก เป็นที่สนใจ ดึงกระแสแฟนบอลได้อย่างมาก"

โค้ชซิโก้ กล่าวอีกว่า ในกลุ่มของไทย และเวียดนาม ตนไม่ได้คิดว่า ไทยจะเบากว่า คิดว่าหนักพอๆ กัน บอลอาเซียนไม่มีแมตช์ไหนเบาอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ชั่วโมงนี้ถือว่า เวียดนาม กำลังมั่นใจ เพราะเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายคัดฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ด้วย ได้เตรียมทีมมาอยู่แล้ว และเป็นทีมที่เตรียมพร้อมมากกว่าทุกทีม เวียดนามมองฟุตบอลโลกเป็นหลัก ดังนั้นการมาเล่นซูซูกิคัพ เวียดนาม จึงได้เปรียบทีมอื่นเรื่องความพร้อม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้