รีเซต
เพื่อความแฟร์!! อีเอฟแอล ยืนยัน 'คาราบาว คัพ' รอบรองชนะเลิศ ไม่มี VAR

เพื่อความแฟร์!! อีเอฟแอล ยืนยัน 'คาราบาว คัพ' รอบรองชนะเลิศ ไม่มี VAR

เพื่อความแฟร์!! อีเอฟแอล ยืนยัน 'คาราบาว คัพ' รอบรองชนะเลิศ ไม่มี VAR
TNN ช่อง16
9 มกราคม 2567 ( 07:47 )
138

อีเอฟแอล ผู้จัดการแข่งขัน ฟุตบอลรายการคาราบาว คัพ ออกมายืนยันแล้วว่า การแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่จะมีขึ้นในคืนวันที่ 9-10 มกราคม นี้ จะไม่มีการใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยในการตัดสิน

การแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ จะมีขึ้นในคืนวันที่ 9-10 มกราคม นี้ โดยคู่แรกจะเป็นการพบกันของ มิดเดิ้ลสโบรห์ ทีมดังจาก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ เปิดริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม พบ เชลซี ส่วนอีกคู่เป็นการดวลกันระหว่างทีม พรีเมียร์ลีก คือ ลิเวอร์พูล กับ ฟูแล่ม

สำหรับ มิดเดิ้ลสโบรห์ หนึ่งในผู้เข้ารอบรองชนะเลิศ สนาม ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม ไม่มีเทคโนโลยี VAR ส่วนอีก 3 ทีมอย่าง เชลซี, ลิเวอร์พูล และ ฟูแล่ม ไม่มีปัญหาสำหรับเทคโนโลยีดังกล่าว แต่อีเอฟแอล มองว่าการให้ 3 จาก 4 เกมในรอบนี้ใช้ VAR นั้นไม่ยุติธรรม และเป็นเรื่องดีกว่าหากทุกคู่ใช้มาตรฐานเดียวกัน อย่างที่เคยทำมาในรอบก่อนๆ

"รอบรองชนะเลิศ จะไม่มีการใช้ VAR เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวไม่สามารถเป็นไปได้ที่ มิดเดิ้ลสโบรห์" โฆษกองค์กร กล่าวกับ The Telegraph 

"เอฟเอ คัพ ใช้แนวทางที่ต่างออกไป แต่เราตัดสินใจกันว่าการไม่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในการแข่งขันทั้ง 4 นัด จะเป็นเรื่องยุติธรรมกว่า"

"อย่างไรก็ตาม VAR จะถูกใช้ในนัดชิงชนะเลิศของรายการเรา ไม่ว่าใครก็ตามจะได้เข้าชิง เพราะสนาม เวมบลี่ย์ ติดตั้งเทคโนโลยีไว้เรียบร้อย"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ