รีเซต
เจ้าภาพครั้งต่อไป!! เยอรมนี เตรียมพร้อมจัดศึกยูโร 2024 วาง 10 สนามแข่งขัน

เจ้าภาพครั้งต่อไป!! เยอรมนี เตรียมพร้อมจัดศึกยูโร 2024 วาง 10 สนามแข่งขัน

เจ้าภาพครั้งต่อไป!! เยอรมนี เตรียมพร้อมจัดศึกยูโร 2024 วาง 10 สนามแข่งขัน
มติชน
11 กรกฎาคม 2564 ( 19:00 )
373

เยอรมนี เตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลยูโรครั้งต่อไปในปี 2024 โดยวาง 10 สนามแข่งขันไว้เป็นสังเวียนฟาดแข้งแล้ว

หลังจากที่ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” กำลังจะรูดม่านปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย ในคืนวันที่ 11 กรกฎาคม โดยเจ้าภาพการแข่งขันครั้งต่อไป หรือ “ยูโร 2024” ได้มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ประเทศเยอรมนี

โดยในการโหวตลับระหว่างชาติสมาชิกนั้น เยอรมนี เป็นฝ่ายเอาชนะ ตุรกี คู่แข่งเพียงหนึ่งเดียวในการท้าชิงเจ้าภาพยูโร 2024 ไปได้ 12-4 เสียง (งดออกเสียง 1) ซึ่งนับเป็นการได้เป็นเจ้าภาพของเยอรมนีครั้งแรก หลังจากมีการรวมประเทศ เนื่องจากครั้งล่าสุดที่ได้เป็นเจ้าภาพ ต้องย้อนไปปี 1988 เมื่อครั้งยังเป็นเยอรมนีตะวันตก ขณะที่แชมป์ในปีดังกล่าวตกเป็นของ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์

ทั้งนี้ เยอรมนี ได้วางแผนจัดการแข่งขัน 10 สนาม ประกอบด้วย โอลิมปิก สเตเดียม (เบอร์ลิน) อลิอันซ์ อารีนา (มิวนิก) ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ก (ดอร์ทมุนด์) เฟลตินส์ อารีน่า (เกลเซ่นเคียร์เช่น) เมอร์ซิเดส เบนซ์ อารีน่า (สตุ๊ดการ์ท) โฟล์คส์ ปาร์ก สตาดิโอน (ฮัมบูร์ก) เมอร์กูร์ สปีล อารีน่า (ดุสเซลดอร์ฟ) ไรห์น เอเนอกี้ สตาดิโอน (โคโลญจน์) ดอยช์ แบงก์ ปาร์ก (แฟร้งก์เฟิร์ต) เร้ด บูลล์ อารีนา (ไลป์ซิก)

ก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการสนับสนุนแนวคิดกระจายเมืองเจ้าภาพอีกแล้ว หลังจากที่เกิดความไม่เท่าเทียมกันของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน เพราะบางทีมได้เล่นในบ้านตัวเองเกือบทุกนัด ขณะที่บางทีมต้องเดินทางเป็น 10,000 กิโลเมตร ด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้