รีเซต
เจ็บแสบ!! โบนุชชี่ เย้ย อังกฤษ ด้วยประโยค Football It's coming ROME

เจ็บแสบ!! โบนุชชี่ เย้ย อังกฤษ ด้วยประโยค Football It's coming ROME

เจ็บแสบ!! โบนุชชี่ เย้ย อังกฤษ ด้วยประโยค Football It's coming ROME
มติชน
12 กรกฎาคม 2564 ( 13:30 )
455

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองกลังตัวเก่งของ อิตาลี เย้ย ทีมชาติอังกฤษ แบบสุดเจ็บแสบ ด้วยการตะโกนว่า "Football It’s coming ROME" หลังทัพ "อัซซูรี่" เอาชนะจุดโทษ ทัพ "สิงโตคำราม" คว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้สำเร็จ

หลังจาก อิตาลี ประกาศศักดาหักเขี้ยว "สิงโตคำราม" อังกฤษ เถลิงแชมป์ฟุตบอลอ ยูโร 2020 พร้อมกับหักอกแฟนบอลอังกฤษที่ชอบมโน "ฟุตบอล คัมมิ่ง โฮม" ในรอบชิงชนะเลิศ ที่เวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อเช้ามืดวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ปราการหลังจอมเก๋าของอิตาลี ถึงกับสะใจสุดๆ แหกปากตะโกนใส่กล้องถ่ายทอดสดพร้อมกับตะโกนว่า "Football It’s coming ROME" เป็นการเยาะเย้ยบรรดากูรูอังกฤษ สื่อมวลชนอังกฤษ แฟนบอลอังกฤษ ที่มักจะชอบพูดกันว่า "Football It’s coming HOME" หรือ "ฟุตบอลกำลังจะกลับบ้าน"

ประวัติศาสตร์ลูกหนังของโลก ไม่มีมีการบันทึกไว้อย่างเป็นทางการว่า อังกฤษ คือผู้ก่อให้เกิดกีฬาฟุตบอลขึ้นในโลกใบนี้ แต่คนอังกฤษ มักจะหยิบยกประโยคดังกล่าวมาตอกย้ำในโลกโซเชียล จนทำให้แฟนบอลทีมอื่นรู้สึกหมันไส้ และไม่เข้าใจว่า อังกฤษ เอาความชอบธรรมเรื่องดังกล่าวมาจากไหน เป็นเพียงการกล่าวอ้างเท่านั้น

อย่างไรก็ตามหลังจาก อิตาลี คว้าแชมป์ยูโร 2020 โบนุชชี่ ปราการหลังอิตาลี ตะโกนบอกให้ชาวโลกได้รับรู้ว่า "Football It’s coming ROME" หรือ "ฟุตบอลกำลังจะกลับโรม" ซึ่งกรุงโรม คือ เมืองหลวงของประเทศอิตาลี นั่นเอง

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ