พร้อมช่วยช้างศึก!! ศุภณัฏฐ์ มั่นใจ ไทย ทะลุ 12 ทีมสุดท้าย บอลโลกโซนเอเชีย

พร้อมช่วยช้างศึก!! ศุภณัฏฐ์ มั่นใจ ไทย ทะลุ 12 ทีมสุดท้าย บอลโลกโซนเอเชีย
มติชน
17 พ.ค. 64
55

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงบุรีรัมย์ ประกาศชัดพร้อมลงช่วย ทีมชาติไทย ลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก มั่นใจทีมจะได้เข้าไปรอบ 12 ทีมสุดท้ายเอชีย แน่นอน

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา อัพเดตความพร้อมหลังจากที่ได้เข้าร่วมการฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 สามนัดสุดท้ายที่ประเทศยูเออี

สำหรับทีมชุด 2 หลังทราบผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบแล้วได้เริ่มเข้าเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ที่แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กล่าวว่า “ความพร้อมตอนนี้ ต้องพยายามไล่ไปทีละสเต็ป ตั้งแต่ร่างกาย การทบทวนคอนเซปต์ต่างๆ ของทีม ผมคิดว่าด้วยเวลาที่เหลือทุกคนต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปประเทศยูเออี ที่ผ่านมา ตั้งแต่ปิดฤดูกาลก็ได้พักเล็กน้อย แต่ก็พยายามรักษาสภาพร่างกาย ออกกำลังกายด้วยตัวเองบ้าง เข้ายิมบ้าง เพื่อให้สภาพร่างกายคงที่และออกมาดีที่สุด เพราะเรารู้ว่า แม้ฤดูกาลจะจบไปแล้ว แต่เราต้องพร้อมเพราะภารกิจของเรากับทีมชาติไทยยังไม่จบ ผลงานที่ผ่านมาของผมถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็หวังว่าการมาทีมชาติครั้งนี้ จะทำให้ตัวผมได้ประสบการณ์ ได้รักษาสภาพร่างกายและทำได้ดีขึ้น ส่วนตัวตอนนี้ยังมั่นใจครับกับสามเกมที่เหลือ เราจะต้องพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดเพื่อแฟนบอลชาวไทย แน่นอนว่าเราต้องการที่จะเป็น 1 ใน 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เราเคยทำไว้ในครั้งก่อน อยากฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วย ส่วนผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดและหวังว่าทีมชาติไทยของเราจะสร้างความสุขให้กับทุกคนในสถานการณ์แบบบนี้”

ในส่วนของกำหนดการเดินทางสู่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เบื้องต้นยังคงเป็นวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะดำเนินงานอย่างระมัดระวัง และอยู่ภายใต้การดูแลและคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อให้นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยสามารถเตรียมพร้อม และมีความพร้อมมากที่สุดก่อนเข้าสู่การแข่งขัน ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

  • ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

  • ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

  • ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ปลอดเชื้อ! สมาคมฟุตบอลฯ แจ้งผลการตรวจ 'ช้างศึกชุดสอง' ไม่พบเชื้อโควิด​

>> รู้จัก "ธีรเนตร ยูกิ ทานากะ" ล่ามสุดหล่อคู่ใจกุนซือ อากิระ นิชิโนะ ของทีมชาติไทย

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้