รีเซต
ร่วมลุ้นเหรียญ!! 4 นักกีฬาสกีไทย 'มรรค-คาเรน-นิโคล่า-มิดา' คว้าตั๋วแข่ง อลป.ฤดูหนาว

ร่วมลุ้นเหรียญ!! 4 นักกีฬาสกีไทย 'มรรค-คาเรน-นิโคล่า-มิดา' คว้าตั๋วแข่ง อลป.ฤดูหนาว

ร่วมลุ้นเหรียญ!! 4 นักกีฬาสกีไทย 'มรรค-คาเรน-นิโคล่า-มิดา' คว้าตั๋วแข่ง อลป.ฤดูหนาว
มติชน
13 พฤศจิกายน 2564 ( 15:00 )
166

เปิดโผรายชื่อ 4 นักกีฬาไทย คว้าตั๋วลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดย “บิ๊กต้อม” ตั้ง “หมอวารินทร์” เป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ด้าน เจ้าภาพและไอโอซี คุมเข้มโควิดใช้โมเดลโตเกียวเกมส์ 2020

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 4-22 กุมภาพันธ์ 2565 จะมีการชิงชัย 15 ชนิดกีฬา ที่ผ่านมาจะมีนักกีฬาไทยได้โควต้าเข้าร่วมการแข่งขันแทบทุกครั้ง ซึ่งหนนี้จากรายงานมีนักกีฬาไทยที่ได้โควต้าแล้ว 4 คนซึ่งเป็นนักกีฬาสกี ประกอบด้วย มรรค จันทร์เหลือง ประเภทครอสคันทรีชาย, คาเรน จันทร์เหลือง ประเภทครอสคันทรีหญิง, นิโคล่า ซานอน ประเภทอัลไพน์ และ มิดา ฟ้า ใจมั่น ประเภทอัลไพน์ แต่ก็ยังเหลืออีกบางชนิดกีฬาที่อยู่ระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือก ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมกราคมปีหน้า และครั้งนี้ทาง นพ.วารินทร์ ตัณฑ์ศุภศิริ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ จะรับหน้าหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย

นายธนากล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ได้มีหนังสือแจ้งมาว่านักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องได้รับวัคซีนเช่นเดียวกับในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทางเจ้าภาพจีน ได้มีมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 ไว้อย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ และไอโอซี ก็จะออกคู่มือ หรือเพลย์บุ๊ก ให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน ประกาศยืนยันสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาวครั้งนี้อย่างเต็มที่และหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามเหมือนกับที่กรุงปักกิ่ง ได้เคยจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน เมื่อปี 2008 มาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้