รีเซต
ดวลสนั่น 4 รายการเดือด! Bangsaen Grand Prix 2024 เทศกาลแห่งความเร็ว

ดวลสนั่น 4 รายการเดือด! Bangsaen Grand Prix 2024 เทศกาลแห่งความเร็ว

ดวลสนั่น 4 รายการเดือด! Bangsaen Grand Prix 2024 เทศกาลแห่งความเร็ว
EkkEReport
24 มิถุนายน 2567 ( 15:00 )
135

นับถอยหลังสู่ Bangsaen Grand Prix 2024 เทศกาลการแข่งขันความเร็วครั้งยิ่งใหญ่  เปิดศึกดวลสนั่น 4 รายการเดือด B-Quik Thailand Super Series, TSS The Super Series by B-Quik, Toyota GAZOO Racing Thailand และ Porsche Carrera Cup Asia วันที่ 3-7  กรกฎาคม 2567 ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี หนึ่งในสนามแข่งรถยนต์เลียบชายหาดที่สวยที่สุด ติดอันดับโลก ภายใต้มาตรฐานสากล FIA Grade 3

บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับนานาชาติ รายการ Thailand Super Series ภายใต้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรม ราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.) กรีฑาทัพรถแข่ง ยึดหัวหาด “บางแสน สตรีท เซอร์กิต” ดวลความเร็วศึก Bangsaen Grand Prix 2024

และเนื่องในโอกาสการจัดงานอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงการก้าวสู่ปีที่ 18 ของ Bangsaen Grand Prix 2024 กับเทศกาลแข่งรถเลียบชายหาดที่มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ และพิเศษกว่าที่ผ่านมา ด้วยทัศนียภาพใหม่ที่สวยงามขึ้น เมื่อสายไฟบางส่วนของสนามถูกนำลงไปไว้ใต้ดิน  ตลอดจนการพัฒนาด้านความปลอดภัยของสนามที่สูงขึ้น ผ่านการรับรองจาก FIA ตามมาตรฐานสากล FIA Grade 3 และในปีนี้อัดแน่นด้วยกองทัพรถรถแข่งมากถึง 256 คัน โดยมีนักแข่งทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติกว่า 295 คนรวม 25 สัญชาติ เข้าแข่งขัน

ตรึงพื้นที่หลักด้วยทัพรถแข่ง TSS The Super Series by B-Quik  ที่จัดเต็มความน่าสนใจ ในหลายรุ่นการแข่งขัน เริ่มจากการกลับมาของ รถแข่งหมายเลข 12 ในตำนาน โดย “ต๊อด - ปิติ ภิรมย์ภักดี” จับคู่ “แบงค์ – กันตศักดิ์ กุศิริ” ที่ลงสู้ศึกด้วยรถแข่ง Honda NSX GT3 ภายใต้ทีม Singha Motorsport Team Thailand ในรุ่น TSS Supercar GT3 ในขณะที่เพื่อนร่วมทีม “วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี” และ “Carlo Van Dam (คาร์โล แวน แดม) ” ก็ใช้รถรุ่นเดียวกันลงทำการแข่งขัน ในฝั่งของแฟนๆ BMW M4 GT3 บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด !!! เพราะนี่คือ ครั้งแรกบนสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ของมือแข่งสาวสวย  “Betty Chen” จากทีม AAI  ทางด้าน B-Quik Absolute Racing ก็ส่งทัพ  Audi R8 GT3 EVO II เข้าร่วมชิงชัยเช่นเดียวกับทีม  Winhere by BQAR และปิดท้ายด้วย Mercedes Benz AMG จากทีม VIPER NIZA RACING

ขยับสู่รุ่น TSS Supercar GTM เริ่มกันที่ทีม AAS Motorsport ขับโดย “สุกี้ - ณัฐจักร์ หาญจิตต์เกษม” และ “มิกกี้ – คมิก กรรณสูต” ที่จะเอารถแข่งคันใหม่ล่าสุด Porsche 992 GT3 Cup มาลงสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิตเป็นครั้งแรก เพื่อมาต่อกรกับซุปเปอร์คาร์ตัวแรงในรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Lexus RCF GTM , Ford Marc Mustang Car 5.2L ,  Ferrari 488 Challenge และ  Lamborghini Super Trofeo Evo

ในรุ่น TSS Supercar GT4  สุดมันส์ ที่รับประกันความเดือด ด้วยจำนวนรถแข่งที่มากขึ้น มีการไลน์อัพของรถแข่งจากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Toyota GR Supra , Porsche 718 Cayman , Mercedes Benz AMG และ Aston Martin Vantage  พร้อมทั้งการปรากฏตัวของนักแข่งที่น่าจับตามอง อย่างเช่น “Hayden Haikal (เฮย์เดน ไฮคาล)” ที่จับคู่กับ “Peter Hackett (ปีเตอร์ แฮ็คเก็ตต์)” จากทีม RACING AURORA และอีกนักขับยอดฝีมือ “บูม - กันตธีร์ กุศิริ” สนามนี้ประกบคู่กับ “เก่ง - พิษณุ ศิริมงคลเกษม” จากทีม AAS Motorsport

ในฝั่ง GTC ต้องมาลุ้นกันต่อว่านักแข่งจากทีม Toyota Gazoo Racing Thailand จะรักษาผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องไว้ได้หรือไม่... ในขณะที่สองพ่อลูกชาวฟิลิปปินส์จากครอบครัวคาเซเรส ยังคงต้องขับเคี่ยวกับเพื่อนนักแข่งร่วมรุ่นจากไทย , ตุรเคีย และ ออสเตรเลีย เพื่อแย่งชิงโพเดียมสนามนี้มาครองให้ได้

ต่อด้วยกองทัพรถแข่ง B-Quik Thailand Super Series ในรุ่นขวัญใจมหาชนอย่าง Thailand Super Pickup บอกเลยว่าดุเดือดแน่นอน เพราะนอกจากจำนวนรถแข่งจาก 3 Class A, B และ C ที่รวมกันแล้วเกือบ 70 คัน ในฝั่งของ Class C ยังได้ลุ้นผลงานจากฝีมือของ 2 มือแข่งตัวแรง ทั้ง “เอ็ม – เอกชาติ มีพร้อม” และ “ยู - ศรัญญู อ่อนใจเอื้อ” หรือเสี่ยยูแปดริ้ว เน็ตไอดอลสายซิ่ง แห่งทีม อภิชาตฟาร์ม เอ็ม เอกชาติชาบูเถ้าแก่นน้อย SMK AKANA MKSport by ช่างวัฒน์ อู๊ด อ๋อง ระยอง อีกด้วย ตามไปลุ้นต่อกับ “แอนด์ดรูว์ โคร์นิน” ใน Class B จากทีม  W-Tech Racing by ///RPM

รุ่นThailand Super Compact อีกหนึ่งความมันส์ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตผิดหวัง และดูเหมือนจะทวีคูณความสนุกมากขึ้นในศึกบางแสนฯ ที่กำลังจะมาถึง จากบรรดานักแข่งน่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็น 2 ดาวรุ่ง จากทีม Toyota Gazoo Racing Thailand คือ “ณ ดล วัฒนธรรม” จับคู่กับ “นัทจัง - ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ลงซิ่งด้วยรถ Totota Altis Turbo e-fuel รวมถึงนักแข่งฝีมือดีจากประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซีย อย่าง “Mitchell Cheah Min Jie” (มิทเชล เชีย มิน จาย) จับคู่กับ “Muhammad Naquib Nor Azlan” (มูฮัมหมัด นาควิบ นอร์ อัซลัน) จากทีม WING HIN MOTORSPORTS ซึ่งทำผลงานสุดเซอร์ไพร์ส คว้าโพเดียมไปแล้วในเกมส์เปิดฤดูกาลที่ผ่านมา

มาถึงรุ่นเล็กสุดของรายการอย่าง Thailand Super Eco กับความน่าสนใจใน Class C Plus เมื่อความสำเร็จของพี่ชาย “Hayden Haikal” (เฮย์เดน ไฮคาล) ดึงดูดให้น้องชาย “Hakim Bin Haikal” (ฮาคิม บิน ไฮคาล) ร่วมเดินทางสายเดียวกัน ภายใต้ทีม Pipekids pakelo Lubricants racing team รับประกันได้ว่า “ศึกสายเลือด” ครั้งนี้ สนุกและมันส์สุด ๆ 

และสำหรับแฟนๆ ดาราสาวมากความสามารถ “มะปราง - อลิสา ขุนแขวง” จากทีม BBMP Motorsport ที่โชว์ฟอร์มคว้าชัยไปแล้วถึง 2 สนามด้วยกันในรุ่น Thailand Super Eco Class C จากศึกเปิดฤดูกาล 2024 ที่ผ่านมา 

Bangsaen Grand Prix ไม่ได้เสิร์ฟความมันส์ เพียงทัพหลักจากรายการ B-Quik Thailand Super Series และ TSS The Super Series by B-Quik เท่านั้น แต่ยังมีอีก 2 รายการเดือดที่เข้าร่วมดวลความเร็วด้วยเช่นกัน คือ Toyota GAZOO Racing Thailand และความเร้าใจจากรถแข่งกว่า 63 คัน ทั้งหมด 4 รุ่นการแข่งขัน คือ Altis OMR , Yaris OMR , Yaris Ativ Lady OMR และ Hilux Revo OMR ตลอดจนได้พบกับเหล่านักแข่ง TOYOTA Racing Star Team อาทิ “ปังปอนด์ - อัครวุฒิ”, “มิย่า ทองเจือ” และเปิดตัวน้องใหม่ล่าสุดอย่าง “ป๊าย ปาย โอริโอ้” ลงทำการแข่งขันในรุ่น Yaris One Make Race ด้วยรถแข่ง TOYOTA Yaris e-fuel เป็นครั้งแรก ประเดิมสนามบางแสน เรียกได้ว่า ขับเคี่ยวกันสนุกแน่นอน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมที่หลากหลาย อีกทั้งมีการรวมตัวกันของเหล่า Car Club รถยนต์โตโยต้ารวมถึง “เซอร์ไพรส์สุดพิเศษ”  โซนมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่มาสร้างความบันเทิง ซึ่งจะเป็นใครนั้น แฟนๆ อดใจรอกันได้เลย...

โปรแกรมท้ายสุด เอาใจสาวก Porsche กับการหวนกลับมาของการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia (PCCA) ซึ่งยกขบวนรถแข่ง Porsche 991 GT3 Cup (Type 992) มาเปิดศึกกันถึง 27 คัน กับสุดยอดนักแข่งระดับพระกาฬ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักแข่งชาวไทย “เทอร์โบ - มั่นคง เสถียรถิระกุล” ที่ได้สร้างผลงานสุดร้อนแรงคว้าโพเดียมจากสนามทีผ่านมาก่อนหน้านี้

นอกจากโปรแกรมเดือดในสนามแล้ว Bangsaen Grand Prix 2024 ยังเนรมิต พื้นที่โดยรอบให้เป็นงานเทศกาลความเร็วอย่างแท้จริง กับโซนบูธขายของที่ระลึกและบูธกิจกรรมจากเหล่าผู้สนับสนุนของรายการให้แฟนๆ ได้เที่ยว ช็อป ชม ชิลล์ อาทิ บูธจาก Toyota Motor Thailand , B-Quik , Est Cola, Hankook, Idemitsu , Imane Thailand ที่จำหน่าย สินค้าที่ระลึกให้แฟนๆ ได้เก็บสะสมกัน เพราะสินค้าหมดแล้วหมดเลย !! ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ T-Shirt ,  หมวก , กระเป๋า ใน        คอลเลคชั่น 2024 ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งออกแบบและดีไซน์ให้ตอบโจทย์ความเป็นสตรีทแฟชั่น สินค้าทุกตัวพร้อมเปิดจำหน่ายที่งานบางแสนเป็นที่แรก  และในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ช่วงพิธีเปิดการแข่งขันจะมีการพาเหรดของกลุ่มรถคลาสสิค รถเรโท และกลุ่มอื่นๆ มากกว่า 200 คัน เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน ซึ่งถือปฏิบัติจนเป็นธรรมเนียมของทุกๆปี  รวมถึงอีกหนึ่งความสนุกสำหรับชาวมอเตอร์สปอร์ตกับกิจกรรม Gymkhana ที่ลานกิจกรรมแหลมแท่น 2

ทั้งหมดนี้ พร้อมแล้วที่จะให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสในระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคมนี้ กับงาน Bangsaen Grand Prix 2024 ณ สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี หนึ่งในสนามแข่งรถยนต์เลียบชายหาดที่สวยที่สุดติดอันดับโลก ภายใต้มาตรฐานสากล FIA Grade 3 ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด โดยงานบางแสนฯ “เปิดให้เข้าชมฟรี” แบบติดขอบสนาม หรือสามารถรับชมการแข่งขันผ่านระบบ Live Streaming ได้ที่ช่องทางต่างๆ ดังนี้ www.facebook.com/ThailandSuperSeries , YouTube : Thailand Super Series และ www.thailandsuperseries.net รวมถึงรับชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบโทรทัศน์ได้ที่ TrueVisions ช่อง TRUESPORT 2 (667) และ True ID ได้ตั้งแต่วันที่ 4-7 กรกฎาคม โดยสมาชิกทรูไอดีรับชมการแข่งขันผ่านทางแอปพลิเคชั่น เว็บไซต์ และกล่อง ผ่าน TrueID ช่อง TrueID Sports (621) ฟรี!!

สำหรับการรับชมผ่านระบบ Free TV สามารถรับชมได้ที่ช่อง PPTV HD36 ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 - 17.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ