รีเซต
อัลบอนที่ 6! แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพล ฟอร์มูล่าวัน สนามสุดท้ายที่ อาบูดาบี

อัลบอนที่ 6! แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพล ฟอร์มูล่าวัน สนามสุดท้ายที่ อาบูดาบี

อัลบอนที่ 6! แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพล ฟอร์มูล่าวัน สนามสุดท้ายที่ อาบูดาบี
boston2018
1 ธันวาคม 2562 ( 10:05 )
148
2

ศึกรถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกเดินทางมาถึงสนามสุดท้าย และแชมป์สนามนี้ก็มีโอกาสตกเป็นของแชมป์โลกฤดูกาลนี้ หลังไอ้ออกตัวในกริดแรก

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาลนี้ คว้าตำแหน่งโพล ในการออกสตาร์ตรอบเมนเรซ ของสนามสุดท้ายในศึก อาบูดาบี กรังด์ ปรีซ์ ได้สำเร็จ และได้ลุ้นแชมป์ฉลองปิดฤดูกาลอย่างเต็มตัว

แชมป์โลก 6 สมัย ไม่ได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลมาตั้งแต่รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ เมื่อปลายเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา คว้าโพลสนามนี้ด้วยการเฉือนเพื่อนร่วมทีมเมอร์ซีดีส อย่าง วัลต์เตรี บอตตัส ไปเพียง 0.194 วินาที ขณะที่ในกริดที่ 3 ตกเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น จากทีม เรด บูลล์ ทำเวลาตามหลังมา 0.360 วินาที

ขณะที่ เฟอร์รารี่ ยิงขาตัวเองอีกครั้ง หลังเพิ่งชนกันเองในสนามก่อนที่บราซิล โดนครั้งนี้ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ไม่ข้ามเส้นจับเวลาในการทำเวลารอบุดท้าย ทำให้ทำเวลาได้เป็นแค่อันดับที่ 4 โดยอันดับที่ 5 เป็น เชบาสเตียน เวตเทล อีกหนึ่งนักขับจากทีม “ม้าลำพอง”

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ หนึ่งเดียวจากไทย ทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับที่ 6 โดยในเรซนี้ รอบแข่งจริง เขาจะมี มูนี “ลิลลี” เหอ นักกอล์ฟสาวที่กำลังตกเป็นข่าวคบหาดูใจกัน เข้ามาชมการแข่งขันในสนามด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>มูฟออน! เลอแคลร์ เชื่อ เวตเทล ไม่ควรแซงจนชนกัน แต่ขอให้จบเรื่องนี้ได้แล้ว
>>ถือว่าจบ! เฟอร์รารี เผย เคลียร์ปัญหากับ 2 นักแข่ง หลังชนกันเองที่ บราซิล แล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้