วุ่นไม่เลิก!! ตำรวจสอบ 4 แข้งอาร์เจนตินา ส่อแจ้งข้อมูลเท็จก่อนเกมคัดบอลโลก

วุ่นไม่เลิก!! ตำรวจสอบ 4 แข้งอาร์เจนตินา ส่อแจ้งข้อมูลเท็จก่อนเกมคัดบอลโลก
ข่าวสด
7 ก.ย. 64
51

เจ้าหน้าตำรวจบราซิล เริ่มสอบสวนกรณี ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก แมตช์ระหว่างบราซิล-อาร์เจนตินา ซึ่งต้องยกเลิกแข่งขันหลังเริ่มไปได้นิดเดียว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของบราซิล เริ่มต้นการสอบสวนกรณีเกี่ยวพันกับ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ แมตช์ระหว่างบราซิล-อาร์เจนตินา ซึ่งต้องยกเลิกแข่งขันหลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบุกสนาม

โดยแมตช์นี้ซึ่งเตะกันเมื่อวันที่ 5 กันยายน เกมเริ่มเพียงไม่กี่นาที กลุ่มเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแห่งบราซิลเข้ามายังสนามเพื่อให้แมตช์นี้หยุดแข่ง โดยให้เหตุผลว่ามีผู้เล่นฝั่งอาร์เจนตินาซึ่งค้าแข้งในอังกฤษ 4 ราย ต้องกักตัวตามมาตรการคุมระบาดโควิด-19

สำหรับผู้เล่นอาร์เจนตินาชุดนี้ที่ค้าแข้งในอังกฤษประกอบด้วย เอมิเลียโน บูเอนเดีย, เอมิเลียโน มาร์ติเนซ (ทั้งคู่มาจากแอสตัน วิลลา), โจวานี โล เชลโซ, คริสเตียน โรเมโร (ทั้งคู่มาจากท็อตแนม ฮอตสเปอร์)

จากกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิลมองว่าทั้ง 4 นักเตะ น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการแจ้งข้อมูลเท็จ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าประเทศมาลงเตะแมตช์นี้ได้โดยไม่ต้องกักตัว และถ้าพบว่าเป็นตามนี้จริง ก็มีความผิดตามมาตรการแบบเต็มๆ

ปัจจุบันบราซิลมีมาตรการให้ผู้ที่อยู่ในสหราชอาณาจักรรอบ 14 วันหลังสุด ก่อนเดินทางมายังบราซิล ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งกรณีทีมชาติบราซิลไม่ประสบปัญหานี้ เพราะทีมชุดปัจจุบันไม่มีนักเตะที่ค้าแข้งในอังกฤษเลย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าทั้ง 4 นักเตะที่ตกเป็นกรณี แจ้งกับด่านตรวจคนเข้าเมืองเพียงว่าเพิ่งมาจากเวเนซุเอลา ในการลงเตะแมตช์ก่อนหน้านี้ แต่ทั้งหมดไม่ได้แจ้งว่าก่อนหน้านั้นอยู่ที่สหราชอาณาจักรด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ