รีเซต
ยังไม่กลับไทย! "หมู ปากน้ำ" ลุยแข่งต่อ ประเดิมสอยคิวซีซั่นใหม่ ก.ย.นี้

ยังไม่กลับไทย! "หมู ปากน้ำ" ลุยแข่งต่อ ประเดิมสอยคิวซีซั่นใหม่ ก.ย.นี้

ยังไม่กลับไทย! "หมู ปากน้ำ" ลุยแข่งต่อ ประเดิมสอยคิวซีซั่นใหม่ ก.ย.นี้
KiTTiSaK
10 สิงหาคม 2563 ( 15:30 )
263
2

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์หนุ่มไทย เตรียมเดินหน้าลุยแข่งขันที่อังกฤษต่อทันที วางแผนช่วงปลายปีค่อยกลับเมืองไทย

หลังจากโชว์ผลงานได้น่าประทับใจสำหรับ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ซึ่งเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิ้ล เธียร์เตอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อนจะพ่ายต่อ มาร์ค เซลบี้ แชมป์โลก 3 สมัย อย่างหวุดหวิด 12-13 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด หมู ได้เปิดเผยถึงแผนต่อไปว่า หลังจากตกรอบ​ 16​ คนสุดท้ายในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก​  ตอนนี้ก็มีเวลาในคิดถึงแผนการเตรียมตัวที่จะวางโปรแกรมแข่งขันในฤดูกาล​ 2020​/2021​ โดยมีหลายรายการต้องลงทำการแข่งขัน​ ซึ่งรายการแรกนั้นจะเริ่มแข่งขันในวันที่​ 13​ กันยายนที่จะถึงนี้​ และจะลงเล่นทุกรายการต่อจากนี้ไป​ 

ส่วนโอกาสที่จะเดินทางกลับมายังประเทศไทยนั้น หมู เผยว่าคงจะไม่กลับประเทศไทยในช่วงนี้​ เพราะถ้ากลับไปก็ต้องถูกกักตัว​ 14​ วัน และเมื่อเดินทางมายังอังกฤษ ในต้นเดือนกันยายนก็ต้องถูกกักตัวอีก​ 14​ วันเหมือนกัน​ เมื่อเป็นเช่นนี้จึงคิดว่าจะอยู่แข่งขันยาวไปเลยที่อังกฤษ จากนั้นจึงค่อยกลับประเทศไทยในช่วงปลายเดือนธันวาคม

หมู​ ปากน้ำ​ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า​ "มาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19​ ของสมาคมสนุกเกอร์โลกต้องบอกว่าคุมเข้มเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องตรวจร่างกายทุกๆ​ 3-4​ วัน เพื่อยืนยันว่าคุณนั้นปลอดภัย​ อย่างในสนุกเกอร์โลก หมูเองก็ต้องตรวจร่างกายตั้งแต่รอบคัดเลือก​ จนเข้ามาถึงรอบลึกๆ”

“ หากรอบ​ 16​ คนชนะมาร์ค​ เซลบี้​ ก็ต้องทำการตรวจโควิด-19​ อีกครั้งเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในช่วงแข่งขัน​ ซึ่งหมูว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งต่อนี้ไปคงจะต้องซ้อมอย่างหนักและหวังว่าคนไทยจะช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับหมูด้วย​ ขอบคุณ​มากครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> รู้จัก'หมู ปากน้ำ'นักสอยคิวที่ยังไม่เคยได้แชมป์อาชีพสักรายการ แต่เคยกด 147 แต้มใส่แชมป์โลกมาแล้ว

>> เช็คโปรแกรมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้