ว่ากันด้วยผลงาน!! บิ๊กอ๊อด เผยเซ็นโค้ชทีมชาติ ซิโก้โผล่รายเดียว ที่เหลือรอผ่านโปรฯ

ว่ากันด้วยผลงาน!! บิ๊กอ๊อด เผยเซ็นโค้ชทีมชาติ ซิโก้โผล่รายเดียว ที่เหลือรอผ่านโปรฯ
Offside
4 พ.ค. 59
1.1K

 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวถึงเรื่องของสัญญาโค้ชทีมชาติ ที่เพิ่งเปิดตัวไปครบเมื่อปลายสัปดาห์ก่อน แจงสัญญาใหม่ “ซิโก้” ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการของฝ่ายกฎหมาย เพื่อความชอบธรรมและประโยชน์ของสองฝ่าย ย้ำเรื่องสัญญาเซ็นเพียงแค่คนเดียว ณ เวลานี้
 
      ก่อนหน้านี้ “บิ๊กอ๊อด” เพิ่งเปิดตัว โค้ชเยาวชนทั้ง 3 ชุดคือ ยู-16 “โค้ชยง” ชัยยง ขำเปี่ยม ทีมชาติไทย U-19 “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล โค้ชทีม U-21 “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ ชี้แจงว่ายังไม่มอบสัญญาอย่างเป็นทางการให้ทั้งสาม เนื่องจากขอดูผลงานก่อน ด้วยเหตุผลว่างานที่ไหนก็ต้องผ่านโปรฯทั้งนั้น
 
       นายกบอลไทยเผยกับสื่อว่า “ต้องยอมรับปัจจุบันวงการฟุตบอลไทยเติบโต มีทีมสโมสรต่างๆ เยอะแยะ มีค่าตอบแทนหรือเงินเดือนให้กับโค้ชสูงๆ ซึ่งตรงนี้บางครั้งสมาคมฯก็แบกรับไม่ไหว”

       “แต่โค้ชทุกคนที่เข้ามาสมัคร ทุกคนพูดว่าแล้วแต่สมาคมฯ เพราะต้องการทำเพื่อชาติ การทำหน้าที่เพื่อชาติ ถือเป็นการทำหน้าที่ที่มีเกียรติ และการตั้งเงินเดือน ทุกคนก็บอกว่าแล้วแต่สมาคมฯ ทุกคนไม่ได้เรียกร้อง ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่ใช่ว่าเราจะให้เขาแค่นี้แล้วจะยุติแค่นี้ เพราะถ้าผลงานออกมาดี เราถึงจะมีการเซ็นสัญญาให้ เพราะฉะนั้นคุณต้องสร้างผลงาน ถ้าคิดว่าคุณแน่” พล.ต.อ.สมยศ ทิ้งท้าย

 

ยอดนิยมในตอนนี้