ทดสอบทีม! ช้างศึก U23 อุ่นเครื่องกันเอง - 'พิภพ' หวังถ่ายทอดประสบการณ์กองหน้า

ทดสอบทีม! ช้างศึก U23 อุ่นเครื่องกันเอง - 'พิภพ' หวังถ่ายทอดประสบการณ์กองหน้า
EkkEReport
4 ก.ย. 64
55

ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อม อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยได้แบ่งนักเตะออกเป็น 2 ทีม เพื่อทำการลงเตะอุ่นเครื่องกันเอง ขณะที่ พิภพ อ่อนโม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ของการเป็นศูนย์หน้า

วันที่ 4 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อม อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ในการเก็บตัวครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้ให้นักเตะแบ่งเป็นสองทีม และมีการอุ่นเครื่องกันเอง เพื่อทดสอบความเข้าใจของนักกีฬา

โดย พิภพ อ่อนโม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ก่อนอื่นเลยรู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับทีมชาติไทย U23 ในทีมชุดนี้ก็มีทั้ง โค้ชโย่ง โค้ชโชค โค้ชก้าง ที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว ทำให้การทำงานราบรื่น เราก็อยากที่จะถ่ายทอดในความเป็นกองหน้า ในการเคลื่อนที่ และการจบสกอร์ที่หลากหลาย"

"เราได้เห็นน้องทุกคน มีความมุ่งมั่นที่อยากจะช่วยทีมชาติ และได้เห็นทักษะของหลายคนที่ยังไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ คิดว่าพวกเขาจะเป็นอนาคตที่ดีของทีมชาติไทย"

"ในภาพรวมสิบวันนี้ก็เป็นประโยชน์ต่อสตาฟฟ์โค้ชที่ได้เห็นตัวเลือกอีกมากมาย ในการคอยสนับสนุนทีมชาติไทย U23 เพราะว่าตัวหลักหลายคนก็มีทัวร์นาเมนต์ ในไทยลีก สำหรับชุดนี้ก็สำคัญ เราได้เห็นมีความสามารถมากขึ้น"

ทีมชาติไทยชุดนี้จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2564 โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้