วงการกำปั้นเศร้า!! มาร์วิน แฮกเลอร์ ตำนานมวย สิ้นลมแล้วในวัย 66 ปี

วงการกำปั้นเศร้า!! มาร์วิน แฮกเลอร์ ตำนานมวย สิ้นลมแล้วในวัย 66 ปี
มติชน
15 มี.ค. 64
58

วงการหมัดมวยถึงคราวเศร้าอีก หลัง มาร์วิน แฮกเลอร์ อดีตแชมป์โลกระดับตำนาน เสียชีวิตลงแล้ว เหล่านักมวยดังพากันร่วมไว้อาลัย

มาร์วิน แฮกเลอร์ อดีตแชมป์มวยโลกรุ่นมิดเดิลเวตชาวอเมริกัน เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ขณะอายุได้ 66 ปี โดย เคย์ ภรรยาของ แฮกเลอร์ แถลงผ่านเฟซบุ๊กของตำนานหมัดชื่อดังว่า สามีของตนเสียชีวิตลงอย่างไม่คาดคิดที่บ้านในนิวแฮมป์เชียร์

สำหรับ แฮกเลอร์ เคยครองความยิ่งใหญ่ในรุ่นมิดเดิลเวตตั้งแต่ปี 1979 โลดแล่นในวงการ 14 ปี พร้อมสถิติชก 67 ครั้ง ชนะ 62 ครั้ง (ชนะน็อก 52 ครั้ง) แพ้ 3 เสมอ 2

สำหรับไฟต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ แฮกเลอร์ คือปี 1985 ที่เขาเอาชนะทีเคโอ โธมัส เฮิร์นส์ ในยกที่ 3 หลังจากแลกหมัดกันอย่างดุเดือด ก่อนจะไปแพ้ให้ ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด อีกหนึ่งตำนานหมัดด้วยการแพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ ในปี 1987 ก่อนตัดสินใจแขวนนวมในปีถัดมา

ภายหลังทราบข่าวเศร้าดังกล่าว บรรดานักชกดังทั้งในอดีต และปัจจุบันต่างโพสต์ข้อความอาลัยทางโซเชียลมีเดีย อาทิ เลนน็อกซ์ ลูอิส, ออสการ์ เดอ ลา โฮยา, โจ คัลซากี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ถอนแค้นสำเร็จ!! เอสตราด้า ชนะคะแนน โรมัน เตรียมดวล 'ศรีสะเกษ' กลางปีนี้

>> รอทวงแชมป์คืน!! ศรีสะเกษ ไล่อัด ขวัญไทย จอดป้ายยก 4 มวยอุ่นเครื่อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้