รีเซต
รอเชียร์!! มาร์เกซ รอดโทษ ลงซิ่งศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ได้แล้ว

รอเชียร์!! มาร์เกซ รอดโทษ ลงซิ่งศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ได้แล้ว

รอเชียร์!! มาร์เกซ รอดโทษ ลงซิ่งศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ได้แล้ว
ทรู วิชั่นส์
12 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
117

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก โมโตจีพี 8 สมัย จะกลับมาลงแข่งอีกครั้งอย่างเต็มรูปแบบใน กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟร้องซ์ ซึ่งจะเริ่มต้นรอบซ้อมรอบแรก 12 พ.ค. นี้ และไปสิ้นสุดที่รอบสุดท้าย 14 พ.ค. ทางช่อง SPOTV2 (690) จากการปะทะกับรถของ มิเกล โอลิเวียร่า ไม่ต้องชดใช้โทษใดๆ แล้วในเหตุการณ์เมื่อ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีบทลงโทษจากสหพันธ์จักรยานยนตร์หรือ เอฟไอเอ็ม ว่า มาร์เกซ จะโดนโทษอ้อมรอบสนามที่จะทำให้เสียเวลา 3-5 วินาทีต่อรอบ (Long Lap Penalty) สองรอบ เมื่อกลับมาลงแข่งได้ หลังจากพักไปหลายสัปดาห์ เพราะเหตุการณ์นั้นก็ทำให้ตัวเองบาดเจ็บด้วยเช่นกัน แต่ล่าสุดบทลงโทษเป็นโมฆะ ไม่ต้องชดใช้และสามารถแข่งไปตามปกติ มีโอกาสที่จะลุ้นแชมป์หากสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี

ขณะที่อาการบาดเจ็บ ล่าสุดหลังจากทำซีทีแกสน มาร์เกซ กล่าวว่า “ผมยินดีที่ได้กลับมากับทีม เรปโซล ฮอนด้า ได้ขับรถของผมอีกครั้ง อย่างแรกผมอยากขอบคุณทีมแพทย์สำหรับความเป็นมืออาชีพและคำแนะนำตลอดหลายสัปดาห์นี้ แน่นอนในฐานะนักบิดคุณอยากกลับมาเล่นให้เร็วที่สุด เพราะอาการบาดเจ็บเป็นสิ่งสำคัญและมันสำคัญที่ต้องได้รับการรักษา”

"ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่แล้ว และจะมีสมาธิกับการขับ ผมไม่กังวลอะไรกับการบาดเจ็บแล้ว ตอนนี้มันหายดี เราคงได้เห็นกันว่าผมจะได้อะไรจาก เฟร้นช์ กรังด์ปรีซ์ บ้าง และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือทำงานอย่างเต็มที่"

ขณะที่ โอลิเวียร่า มีอาการบาดเจ็บ และจะไม่ได้ลงขับที่ บูกัตติ เซอร์กิต โดย ลอเรนโซ่ ซาวาดิรี่ นักขับทดสอบของทีม เอพริเลีย จะมาทำหน้าที่แทน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้