รีเซต
ฮึกเหิม! ย้อนชมทีมนักตบสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ ล้มทีมยักษ์ใหญ่ของโลก (ชมคลิป)

ฮึกเหิม! ย้อนชมทีมนักตบสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ ล้มทีมยักษ์ใหญ่ของโลก (ชมคลิป)

ฮึกเหิม! ย้อนชมทีมนักตบสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ ล้มทีมยักษ์ใหญ่ของโลก (ชมคลิป)
EkkEReport
24 พฤษภาคม 2564 ( 21:30 )
12.9K
1

เรียกน้ำย่อยและโหมโรง ก่อนศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 เราขอพาย้อนกลับไปชมภาพประวัติศาสตร์ เหตุการณ์สุดประทับใจที่ ทีมนักตบสาวไทย ล้มทีมอันดับท็อป 10 ของโลก รวมถึงการคว้าแชมป์ 3 รายการสำคัญ อันได้แก่ แชมป์เอเชีย 2 สมัย (2009, 2013) และ แชมป์เอวีซี คัพ 2012

ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2021 (Volleyball Nations League) ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี กำลังจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้แล้ว (25 พ.ค.) ซึ่งคงต้องบอกว่า การแข่งขันรายการนี้ หรือในชื่อเดิมว่า เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ (World Grand Prix) เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เคยสร้างผลงานที่น่าประทับใจมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง โดยผลงานที่ดีที่สุดของของพวกเธอ คือ การคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันรอบสุดท้ายในปี 2012 รวมทั้งยังได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายรวม 3 ครั้งในปี 2011, 2012 และ 2016

โดยนอกจากการได้ทะลุเข้าไปเล่นถึงรอบสุดท้ายของรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รวมทั้งการคว้า แชมป์เอเชีย ได้ถึง 2 สมัย และ แชมป์เอวิซี คัพ แล้ว อีกหนึ่งความสำเร็จของพวกเธอ ที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ "การล้มยักษ์ของทีมนักตบสาวไทย"

พวกเธอได้สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเอาชนะทีมระดับชั้นนำ ที่ติดอยู่ใน 10 ของโลกในการแข่งขันแทบทุกปี และจนถึงตอนนี้ทีมสาวไทย ก็เคยเอาชนะทีมระดับท็อปได้ครบทุกทีมในโลกแล้ว ซึ่งมันถือเป็นความสำเร็จที่ได้สร้างความสุข และความประทับใจให้กับแฟนกีฬาชาวไทย รวมทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากนี่น่าจะเป็นกีฬาประเภททีมในระดับสากลเพียงชนิดเดียวของไทย ที่สามารถทำได้

วันนี้เรามาลองย้อนไปชมชัยชนะ และความสำเร็จอันน่าชื่นใจของทีมลูกยางสาวไทย ที่ได้เคยจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ลูกยางโลก ในช่วงปี 2009-2013 ซึ่งเป็นช่วงที่ ทีมชาติไทย มีกลุ่มนักกีฬามากฝีมือที่เรารู้จักกันในนาม "7 เซียน" ลงเล่นเป็นแกนหลักกันแบบพร้อมหน้า .. สิ่งที่พวกเธอเคยได้สร้างไว้มันยิ่งใหญ่มากเพียงใด ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!

เกร็ดข้อมูล .. ในช่วงปี 2013 ทีมชาติไทย ยังไม่เคยเอาชนะ ตุรกี, อิตาลี และ บราซิล ได้ กระทั่งในปี 2017 ทีมชาติไทย ก็ปราบ บราซิล ได้เป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นทีมสุดท้ายที่พวกเธอเอาชนะได้สำเร็จ ส่งผลให้ทีมนักตบลูกยางสาวไทย สามารถเอาชนะทีมชั้นนำได้ครบทุกทีมในโลกแล้ว

 

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก สู้ต่อไป.. นักตบสาวไทย คุณ คือ "ความภาคภูมิใจของเราทุกคน"

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประเดิมชนญี่ปุ่น! โปรแกรม 'วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021' ของทีมชาติไทย พร้อมช่องดูสด

>> 6 เซียนพร้อมหน้า! FIVB เผยภาพโปรโมท ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ลีก (ชมภาพ)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้