หมุนไม่ทัน! อาร์เซน่อล กู้เงินเกือบ 5,000 ล้านบาท ประคองทีม ช่วงโควิด-19

หมุนไม่ทัน! อาร์เซน่อล กู้เงินเกือบ 5,000 ล้านบาท ประคองทีม ช่วงโควิด-19
TNN ช่อง16
8 ม.ค. 64
113

สื่อดังแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ทำการกู้เงินจากธนาคารกลางของประเทศ เป็นจำนวนสูงถึง 120 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,920 ล้านบาท หลังได้รับผลกระทบเรื่องการเงินอย่างหนัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของอังกฤษ เปิดเผยว่า อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ขอกู้ยืมเงินจากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ จำนวน 120 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,920 ล้านบาท) เพื่อประคองสถานะการเงินของสโมสร ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างหนัก

หลังจาก ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องลงเล่นแบบปิดสนาม ห้ามแฟนบอลเข้าชมเกมการแข่งขัน ทำให้สโมสรต่างๆ ขาดรายได้เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่า สำหรับทีม "ปืนใหญ่" จะต้องเสียเงินก้อนโตที่จะเข้าสโมสรถึง 144 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5,904 ล้านบาท) หากต้องแข่งแบบไม่มีแฟนบอลเข้าสนามไปตลอดทั้งฤดูกาลนี้ ทำให้ต้องขอความช่วยเหลือจากธนาคารกลางอังกฤษ และล่าสุดได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดชำระคืนในเดือนพฤษภาคมนี้

แถลงการณ์บางส่วนจาก อาร์เซน่อล ระบุว่า "เราได้ทำการขอกู้ยืมเงินระยะสั้น จำนวน 120 ล้านปอนด์ มาช่วยจัดการกับผลกระทบเรื่องสูญเสียรายได้จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส"

"มันเป็นเคสที่คล้ายๆ กับที่หลายองค์กรทำกัน ซึ่งรวมถึงในวงการกีฬา โดยมีกำหนดชำระคืนในเดือนพฤษภาคม 2021"

ทั้งนี้ อาร์เซน่อล ถือเป็นการเดินตามรอย สเปอร์ส สโมสรคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน ที่เคยกู้ยืมเงินจำนวน 175 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,175 ล้านบาท) จากธนาคารกลางอังกฤษ เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปีก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เบอร์หนึ่ง!! เผย "เอ็ด วู้ดเวิร์ด" นั่งแท่นผู้บริหารรายได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก

>> โปรแกรมฟุตบอล เอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบ 3 วันที่ 8-11 ม.ค. พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ