รีเซต

โดนใจ!! แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งซีเกมส์ จากแนวคิด พลังแห่งสปิริต

โดนใจ!! แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งซีเกมส์ จากแนวคิด พลังแห่งสปิริต
ข่าวสด
26 เมษายน 2565 ( 15:30 )
180

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขัน และชุดเดินทางของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เรียบร้อยแล้ว

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งขันและชุดเดินทางของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 "ฮานอยเกมส์" ที่ประเทศเวียดนาม โดย นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เผยแนวคิด "Power of Spirit" หรือ "พลังแห่งสปิริต" ซึ่งได้รวมรวมแนวคิดจากนักกีฬาไทยหลายๆ ชนิดกีฬา ทำให้การออกแบบชุดแข่งขันกีฬาซีเกมส์หนนี้ออกมาหลากหลาย สวยงามแปลกตา ส่งผลให้นักกีฬามีความเชื่อมั่นในการสวมใส่ และการขึ้นแท่นรับเหรียญรางวัล ขณะที่นักกีฬาต่างพึงพอใจในรูปแบบที่สวยงาม ทันสมัย เนื้อผ้ากระชับ แต่มีความคล่องตัวสูง

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า จากการที่ "แกรนด์สปอร์ต" เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการออกแบบ และผลิตชุดให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีม ในการแข่งขันกีฬารายการต่างๆ ซึ่งในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 "ฮานอยแกมส์" ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ทาง "แกรนด์สปอร์ต" ได้ออกแบบ และผลิตชุดแข่งขันและชุดเดินทางให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทยสวมใส่ เพื่อไปสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยได้แนวคิด หรือ Concept จากการรวมรวมความคิดของนักกีฬาจากหลายๆ ชนิดกีฬา ให้เรามีความรู้สึกว่าพลังของนักกีฬารวมถึงบุคลากรและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาทุกๆ ฝ่ายมีส่วนสำคัญมาก ทาง "แกรนด์สปอร์ต" จึงใช้คำว่า "Power of Spirit" หรือ "พลังแห่งสปิริต" มาเป็นแนวคิดของการออกแบบชุดนักกีฬาทีมชาติในครั้งนี้

นายธิติ กล่าวอีกว่า จากแนวคิด "Power of Spirit" จะทำให้ทุกคนได้พบกับความหลากหลายของชุดกีฬาในแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล หรือแม้กระทั่งชุดที่นักกีฬาจะสวมใส่สำหรับการเดินทางหรือขึ้นไปรับเหรียญรางวัลก็เชื่อมั่นว่าจะเป็นภาพที่สวยงาม เพราะมีดีไซน์ที่แปลกตาจากทุกๆ ปีที่เราเคยเห็นกันมา ในส่วนของชุดวอร์มในปีนี้จะเป็นสีสันที่สะดุดตาจากที่ทุกคนเคยเห็น มีการแบ่งเฉดสีข้างหนึ่งสีน้ำเงินอีกข้างหนึ่งเป็นสีแดงสีแดง แยกกันอย่างชัดเจนเลย ทำให้ดูหนักแน่นและมั่นคงเวลาที่นักกีฬาสวมใส่นี่ทำให้เขามีพลังฮึกเหิมพร้อมที่จะออกไปต่อสู้กับคู่แข่ง

"ทางแกรนด์สปอร์ตได้จัดทีมงานโดยเฉพาะเพื่อเข้าไปพูดคุยกับนักกีฬา เพื่อให้นักกีฬามีส่วนร่วมในการปรับรูปทรงของชุดให้เหมาะสมกับกีฬาแต่ละชนิด เช่น กีฬาวอลเลย์บอล นักกีฬาหลายคนไปเล่นในลีกต่างประเทศ เพราะฉะนั้นจะเกิดความคุ้นเคยของการได้ใส่ชุดที่ไม่มีแขน ซึ่งจะทำให้นักกีฬาเขามั่นใจยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นปีนี้เชื่อว่าแฟนคลับของนักกีฬาวอลเลย์บอล น่าจะมีความสุขที่จะเห็นนักกีฬารุ่นใหม่ใส่แบบไม่มีแขน ซึ่งแฟนคลับของเราเรียกร้องมานานมากครับ จึงอยากให้ติดตามและให้กำลังใจเชียร์นักกีฬาร่วมกันครับ" กก.ผจก.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป กล่าว

"อีกชนิดกีฬาที่แฟน ๆ กีฬาชาวไทยจับตาดูเป็นอย่างมาก ก็คือแบดมินตัน และเทเบิลเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่แข่งในฮอลล์ปิดเพราะฉะนั้นในเรื่องของชุดกีฬาเราสามารถมีได้หลากหลายรูปแบบ จะมีแขนก็ได้ จะแขนสั้นก็ได้ หรือจะแขนกุดก็ได้ จะเป็นกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ ขึ้นอยู่กับนักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทยที่เดินทางไปแข่งในแต่ละครั้ง ปีนี้ทางแกรนด์สปอร์ต ก็เลยผลิตตัวอย่างออกมาให้นักกีฬาเลือกได้เต็มที่เลย มีทั้งกางเกง กระโปรงด้วย แล้วก็มีทั้งแบบมีแขน และแบบแขนกุดด้วย เพราะฉะนั้นเชื่อได้เลยว่านักกีฬาจะต้องมั่นใจทุกครั้งที่ลงแข่งขันแน่นอนครับ" นายธิติ กล่าว

นอกจากนี้ นายธิติ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับชุดเดินทางคอปก แกรนด์สปอร์ต ได้ใช้เทคโนโลยี "รีไซเคิล" จากขวดพลาสติก โดยการนำขวดพลาสติกมาหลอมแล้วก็รีดออกมาเป็นเส้นใยนำมาผลิตเป็นเนื้อผ้า จะทำให้เนื้อผ้ามีความโปร่งเบา ซึมซับง่ายระบายเหงื่อเร็ว ทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ทาง "แกรนด์สปอร์ต" ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกท่านร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ให้เป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ และฝากติดตามข้อมูลข่าวสารของแกรนด์สปอร์ต ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก gramdsport1961 ของเราด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้