BREAKING : ฟุตบอลไทยลีก เลื่อนคิวฟาดแข้งเดือนมกราคมแล้ว

BREAKING : ฟุตบอลไทยลีก เลื่อนคิวฟาดแข้งเดือนมกราคมแล้ว
BALLYSLAM
4 ม.ค. 64
158

ไทยลีก สั่งเลื่อนโปรแกรมเตะของเดือนมกราคมทั้งหมดแล้ว โดยเตรียมโยกไปเตะในช่วง ฟีฟ่าเดย์ ในเดือนมีนาคมแทน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ล่าสุด ที่ประชุมไทยลีก ได้มีการหารือเกี่ยวกับ การแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ เมื่อวันที่ 4 มกราคม โดยที่ประชุมมีมติออกมาแล้ว โดยตัดสินใจให้เลื่อนโปรแกรมไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ที่จะเตะกันในเดือนมกราคมนี้ ออกไป จนกว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดจะดีขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่นัดตกค้าง คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี วันที่ 5 มกราคม 2564 โดยหลังจากนี้จะมีการประเมินสถานการณ์ร่วมกันทุกสัปดาห์

สำหรับ โปรแกรมในเดือนมกราคมที่เลื่อนออกไป จะโยกไปไว้ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม และเพิ่มโปรแกรมการแข่งกลางสัปดาห์ เพิ่มเข้าไปแทน

ส่วน ลูกหนังไทยลีก 3 ก็เลื่อนการแข่งขันเช่นเดียวกับ ไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม หากมีสัญญาณที่ดีขึ้น อาจมีการขยับมาเริ่มแข่งขันเร็วขึ้นได้ ซึ่งจะมีการแจ้งให้สโมสรทราบ ก่อนหน้าทำการแข่งขันอย่างน้อย 5 วัน โดยในส่วนของวันแข่งขันใหม่นั้น บริษัท ไทยลีก จำกัด จะมีการแจ้งให้ทราบในส่วนของรายละเอียดอีกครั้ง

ซึ่งทางด้านของ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวหลังจบการประชุมว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด พยายามหาทางออก โดยหารือร่วมกันกับสโมสรสมาชิก ถึงแนวทางการจัดการแข่งขัน ภายใต้การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19”

“สมาคมฯ และไทยลีก ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐ ในการควบคุมและป้องกันการระบาดของโรคดังกล่าว โดยปฏิบัติตามมาตรการของศบค. และจังหวัดต่างๆ”

“ที่ผ่านมา ไทยลีกในฐานะองค์กรจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ได้ดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐ ขณะเดียวกัน ก็มีการจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ร่วมกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น สโมสร, ผู้ถือสิทธิ์ถ่ายทอดสด รวมถึงฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

“ซึ่งในเบื้องต้น ได้มีการเลื่อนแข่งขันในเดือนมกราคมออกไปก่อน แต่หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เราก็มีการพิจารณาที่จะจัดหาสนามกลาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องมีการปรึกษากับทางศบค. ถึงความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าว และต้องมีการพิจารณาในส่วนของค่าใช้จ่าย, ที่พัก และสนามซ้อม ให้เพียงพอต่อจำนวนทีมแข่งขัน”

“ขณะเดียวกัน การยืนยันอันดับ 3 และ 4 สำหรับแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2021 เราก็ได้หารือกับเอเอฟซีอย่างใกล้ชิด ซึ่งเอเอฟซีเข้าใจถึงสถานการณ์ และพร้อมร่วมมือกับสมาคมฯ และไทยลีก ในการร่วมกันหาทางออกต่อไป”

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ดุสิต เฉลิมแสน : จากแบดบอยฟุตบอลไทยสู่เฮดโค้ชมาดสุขุมและสิ่งที่ตกผลึกในวัย 50 ปี

>> ดีลล่ม!! มาดามแป้ง ยันชัด ไม่ดึงตัว กวินทร์ มาเฝ้าเสา การท่าเรือ เลกสอง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ