รู้จัก "บารา โวติโคว่า" โกล์สาวสุดสวยมือหนึ่งทีมชาติเช็ค และยูทูบเบอร์เจ้าของยอด 76.2 ล้านวิว

รู้จัก "บารา โวติโคว่า" โกล์สาวสุดสวยมือหนึ่งทีมชาติเช็ค และยูทูบเบอร์เจ้าของยอด 76.2 ล้านวิว
TrueID Sport Team
3 พ.ย. 62
573
8

 

หากเทียบกันแล้ว ฟุตบอลหญิงอาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับฟุตบอลชาย

แต่ใช่ว่าวงการแข้งแม่เนื้ออ่อนจะไร้ความน่าสนใจไปเลยเสียทีเดียว เพราะยังมีอีกหลายแง่มุมที่อาจทำให้คุณร้อง “ว้าว” ได้ อย่างเช่นเรื่องราวของ บารา โวติโคว่า ผู้รักษาประตูสาวชาวเช็กวัย 23 ปี

โวติโคว่า เป็นนักฟุตบอลหญิงฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยปัจจุบันเธอสังกัดสโมสรดังอย่าง สลาเวีย ปราก พร้อมกับพ่วงตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสาธารณรัฐเช็กอีกด้วย

(Photo by Karina Hessland-Wissel/Bongarts/Getty Images)

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่ความเก่งกาจบนสังเวียนฟุตบอลเท่านั้น แต่เธอยังมีความสามารถหลากหลายทั้งการเป็นนักเขียน นักแสดงตลก และที่สำคัญคือเธอเป็น “ยูทูบเบอร์” ซึ่งมีแฟนๆฟอลโลว์ช่องของเธอกว่า 450,000 คน และมียอดวิวทั้งหมดกว่า 76.2 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

“ครึ่งหนึ่งของฉันเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และอีกครึ่งหนึ่งคือการเป็นยูทูบเบอร์บ้าๆบอๆ” โวติโคว่า นิยามตัวเองไว้เช่นนั้น

สำหรับช่องยูทูบของเธอมีทั้งเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอล และเรื่องราวตลกเฮฮาไร้สาระสารพัด ซึ่งมีจุดเริ่มมาจากความเป็นคนอารมณ์ดีของเธอ บวกกับหน้าตาสวยน่ารัก และความสามารถเชิงลูกหนัง ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลเช็ก ตามมาด้วยการได้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าดังหลายแบรนด์

(Photo by Sebastian Widmann/Getty Images)

“ตอนเด็กๆ ฉันอยากเป็นนักแสดง ฉันชอบทำให้ผู้คนหัวเราะและมีความสุข”

“ฉันถ่ายหนังหรือซีรี่ส์อะไรพวกนี้ไม่เป็น จนฉันได้มาเจอโลกของยูทูบ ฉันเห็นครีเอเตอร์หลายคนสร้างหนัง สร้างฉากตลกๆ และสร้างคาแรกเตอร์ของตัวเองขึ้นมา ฉันก็เลยเริ่มลงมือทำบ้าง” โวติโคว่า เผยกับสำนักข่าว บีบีซี

“ตอนแรก โซเชียลมีเดียของฉันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับฟุตบอลเลย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องตลกเฮฮามากกว่า แต่มันมาเป็นที่นิยมตอนที่ฉันเริ่มเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลของฉัน และดูเหมือนคนดูจะชอบเรื่องนี้มาก ดังนั้นฉันจึงพยายามเผยให้เห็นถึงชีวิตของการเป็นนักฟุตบอลหญิงอาชีพมากขึ้น”

(Photo by Sebastian Widmann/Getty Images)

ส่วนฝีไม้ลายมือในสนาม โวติโคว่าช่วยพาต้นสังกัดอย่าง สลาเวีย ปราก ลุยศึกฟุตบอลหญิง “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” มาแล้วหลายฤดูกาล ซึ่งในซีซั่นนี้ เธอช่วยทีมเข้ามาจนถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยพบกับแข้งสาว “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมดังของอังกฤษ

“มันเป็นความสำเร็จที่สุดยอด โดยเฉพาะทีมของเราไม่ใช่ทีมยักษ์ใหญ่ ทัวร์นาเมนต์นี้ยิ่งใหญ่มาก พวกเราดีใจที่เข้ารอบมาได้ไกลขนาดนี้ ซึ่งมีสโมสรชั้นนำหลายทีมมาได้ไม่ไกลเท่าเรา มันจึงน่าภูมิใจมากที่เรามาถึงตรงนี้ได้”

โวติโคว่าเผยว่าหลังจากนี้เธออยากทำหน้าที่เป็น “แรงบันดาลใจ” ให้กับผู้หญิงที่อยากเล่นฟุตบอล ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียยูทูบของเธอ และไม่แน่ว่าในอนาคต ภายหลังจากอำลาสนามและแขวนถุงมือ เราอาจจะได้เห็นนักแสดงอาชีพหรือผู้กำกับภาพยนตร์ที่ชื่อว่า บารา โวติโคว่า  ก็เป็นได้

“บางที สักวันนึงฉันอาจจะได้เข้าสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์หรือสร้างหนังของตัวเองขึ้นมาก็ได้นะ”

(Photo by Boris Streubel/Getty Images)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยลโฉม 10 นักสู้ MMA สาวสุดฮอตปรอทแตก!!

>> วางแร็คเก็ตชั่วคราว! ส่อง 10 นักเทนนิสสาวในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้