ปัดคุมช้างศึก!! 'โค้ชเฮง'ไม่สนใจหวนคุมทีมชาติไทย - ยันขอปั้นเยาวชนให้ชลบุรีดีกว่า

ปัดคุมช้างศึก!! 'โค้ชเฮง'ไม่สนใจหวนคุมทีมชาติไทย - ยันขอปั้นเยาวชนให้ชลบุรีดีกว่า
มติชน
18 มิ.ย. 64
79

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคชลบุรี เอฟซี ยืนยันไม่ขอรับงานคุมทีมชาติไทย หลังมีกระแสว่าเป็นบุคคลเหมาะสมที่จะเข้ามาเป็นกุนซือคุมทัพช้างศึกกลับมาผงาดอีกครั้ง

หลังจากที่ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน แสดงทรรศนะในรายการ “แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง” ว่าคนที่เหมาะสมจะเข้ามากอบกู้วิกฤตทีมชาติไทยในตอนนี้มากที่สุดคือ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ทั้งคุณวุฒิ, วัยวุฒิ, ความรู้เรื่องฟุตบอล รวมถึงคอนเน็คชั่นกลุ่มชลบุรีที่ใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ

ล่าสุด “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสโมสรชลบุรี เอฟซี โผล่มาตอบแล้วว่า ไม่มีความสนใจที่จะกลับมาทำงานคุมทีมอีกแล้ว เพราะความสุขของตนเองในตอนนี้คือการทำอคาเดมีชลบุรี ได้เห็นการเติบโตของนักเตะ และรอดูความสำเร็จของนักเตะที่ได้สร้างขึ้นมา ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติไทยก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือทีมเวิร์ค หากไม่มีการสนับสนุนการทำงานทั้งระบบ ไม่ว่าโค้ชคนไหนก็ไปไม่รอดแน่นอน ขอเสนอว่า การ์เลส รามาโกซ่า ประธานเทคนิคของสมาคมฟุตบอล ควรได้มีส่วนร่วมในการเลือกโค้ชคนใหม่ เพื่อให้การทำงานร่วมกันราบรื่นทั้งระบบ

“โค้ชทีมชาติไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ประเด็นที่สำคัญกว่าคือการทำงานเป็นทีมครับ ต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน คนเดียวมันไม่รอดหรอก เหมือนอย่างที่ผมเคยบอกว่านิชิโนะมาคนเดียวไม่รอดหรอก ถ้าคุณทำงานคนเดียว เก่งคนเดียว วันหนึ่งคุณก็จะเหลือตัวคนเดียว เพราะไม่มีใครคอยช่วยสนับสนุนคุณ"

"ผมคิดว่า การ์เลส ควรจะได้มีส่วนร่วมในการเลือกโค้ชใหม่นะครับ ยิ่งถ้าเป็นคนที่เขาแนะนำมาก็น่าจะดี เพราะการทำงานระหว่างฝ่ายเทคนิคกับโค้ชทีมชาติจะได้สัมพันธ์กัน เป็นการทำงานตามโมเดลร่วมกัน มีการรายงาน มีการตรวจสอบ และประเมินผล ถ้าเราเอาใครก็ได้เข้ามาคุมแล้วไม่มีการสนับสนุน ไม่มีการตรวจสอบการทำงาน หรือประเมินผลจากการซ้อม ช่วงแรกๆ อาจจะยังไม่เห็นปัญหา แต่พอผ่านไปสักพักความจริงก็จะปรากฎ” โค้ชเฮงกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้