รีเซต
ทีมสหรัฐเคลื่อนไหวด้วย! สตาร์ลูกยางเกาหลี-จีน ต้านเหยียดเชื้อชาติ - สาวเซอร์เบียปิดไอจีแล้ว

ทีมสหรัฐเคลื่อนไหวด้วย! สตาร์ลูกยางเกาหลี-จีน ต้านเหยียดเชื้อชาติ - สาวเซอร์เบียปิดไอจีแล้ว

ทีมสหรัฐเคลื่อนไหวด้วย! สตาร์ลูกยางเกาหลี-จีน ต้านเหยียดเชื้อชาติ - สาวเซอร์เบียปิดไอจีแล้ว
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2564 ( 13:30 )
1.5K

วงการวอลเลย์บอล ไม่เพิกเฉยกับเรื่องนี้ เมื่อล่าสุด ทีมลูกยางสหรัฐอเมริกา และ 2 นักตบชื่อดังของเอเชีย ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ หลังจาก ยูร์เยวิช ซานญา ลิเบอโร่เซอร์เบีย แสดงท่าทางไปในเชิงเหยียดเชื้อชาติ ทีมนักตบสาวไทย

จากกรณีที่ ยูร์เยวิช ซานญา นักวอลเลย์บอล ทีมชาติเซอร์เบีย ทำท่า "ฟ็อกซ์อาย" หรือการทำตาหยี ซึ่งถูกมองว่า เป็นการ เหยียดเชื้อชาติ ระหว่างเกมที่แข่งขันกับ ทีมชาติไทย ในศึก วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก ที่ประเทศอิตาลี

ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงการวอลเลย์บอลโลกอย่างต่อเนื่อง โดย สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุการณ์นี้แล้ว ในขณะเดียวกัน วอลเลย์บอลทีมชาติสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาประกาศว่า ไม่สามารถยอมรับการเหยียดเชื้อชาติได้ในทุกกรณี และพร้อมจะยืนเคียงข้าง ทีมชาติไทย ก่อนที่ นักตบสาวไทย อย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ จะเข้าไปขอบคุณการรณรงค์ต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ ด้วยการโพสต์อิโมจิรูปหัวใจ ในแถลงการณ์ดังกล่าว

ในขณะที่ 2 นักกีฬาซูเปอร์สตาร์ของเอเชีย ต่างก็แสดงออกในแนวทางเดียวกัน โดย คิม ยอน คยอง ดาวตบสาวของทีมชาติเกาหลีใต้ ได้แชร์โพสต์อินสตาแกรมของทีมวอลเลย์บอลสหรัฐอเมริกาดังกล่าว ผ่านไอจีสตอรี่ของตัวเอง

ส่วนทางด้านของ หยวน ซิน เย่ นักตบสาวทีมชาติจีน ได้นำโพสต์ของเอฟไอวีบีมาโพสต์ พร้อมแนบข้อความในไอจีสตอรี่ว่า "รู้สึกผิดหวังอย่างแรงที่เห็นพฤติกรรมแบบนี้บนคอร์ตวอลเลย์บอล และหงุดหงิดมากที่รู้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้" พร้อมแฮชแท็ก #stopasianhate หยุดความเกลียดชังต่อชาวเอเชีย

ขณะที่ ยูร์เยวิช ซานญา นักตบสาวเซอร์เบีย ได้ทำการปิดบัญชีอินสตาแกรม @_Djurdjevics เป็นที่เรียบร้อย หลังแฟนวอลเลย์บอลของไทยและจากทั่วโลก ดาหน้าถล่มอย่างหนักจากกรณีอื้อฉาวดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ออกมาขอโทษ และอ้างว่าทำไปเพราะต้องการกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้เล่นเกมป้องกันให้เหมือนนักกีฬาเอเชีย ซึ่งกลับทำให้เธอโดนวิพากษ์วิจารณ์หนักกว่าเดิม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รอคำตัดสิน! FIVB ตั้งคณะกรรมการพิจารณาวินัย นักตบสาวเซอร์เบีย กรณีทำท่าเหยียดทีมไทย

>> ถึงกับร้องไห้!! ปลื้มจิตร์ เผยสาวเซอร์เบีย เคลียร์ใจแล้ว ยันไม่ได้ตั้งใจเหยียด (ชมคลิป)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้