รีเซต
ต้องรับผิดชอบ!! ฟีฟ่า ส่อต้องจ่ายเงินก้อนโต หลัง เนย์มาร์ บาดเจ็บหนัก

ต้องรับผิดชอบ!! ฟีฟ่า ส่อต้องจ่ายเงินก้อนโต หลัง เนย์มาร์ บาดเจ็บหนัก

ต้องรับผิดชอบ!! ฟีฟ่า ส่อต้องจ่ายเงินก้อนโต หลัง เนย์มาร์ บาดเจ็บหนัก
ทรู วิชั่นส์
21 ตุลาคม 2566 ( 07:35 )
294

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อาจต้องจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับ อัล ฮิลาล ทีมมหาเศรษฐีแห่งศึก "ซาอุดิ โปร ลีก" หลังจากที่ เนย์มาร์ สตาร์ดังชาวเเซมบ้า ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่บริเวณหัวเข่า จากการลงเเข่งขัน "ฟุตบอลโลก 2026" รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

เนย์มาร์ บาดเจ็บหนักจากเกมที่ บราซิล พ่ายต่อ ทีมชาติอุรุกวัย 0-2 โดยเบื้องต้น เจ้าตัว น่าจะต้องพักยาวไปจนจบฤดูกาล เเละหลายๆฝ่ายกังวลว่าอาการของ เนย์มาร์ อาจจะรุนเเรงจนถึงขั้นต้องประกาศแขวนสตั๊ด

ตามนโยบายของ "ฟีฟ่า" เกี่ยวกับเรื่องของ "โปรแกรมปกป้องสโมสรฯ" ระบุว่า สโมสรที่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บกลับมาจากการลงเล่นรับใช้ทีมชาติในช่วงปฏิทิน "ฟีฟ่าเดย์" จะได้รับเงินชดเชยค่าเหนื่อยของนักเตะคนดังกล่าวเป็นเวลา 28 วัน ไปจนถึง 1 ปี แต่ยอดรวมทั้งหมดต้องไม่เกิน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 290 ล้านบาท) 

ส่งผลให้ "ฟีฟ่า" น่าจะต้องจ่ายเงินชดเชย อัล ฮิลาล แบบเต็มจำนวน(8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับความเสียหายที่ อัล ฮิลาล ได้รับอย่างแน่นอน เพราะว่า เนย์มาร์ ได้รับค่าเหนื่อยต่อปีมหาศาล หลังจากตัดสินใจย้ายมาจาก "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ