บิ๊กจัมพ์ ขานรับ เทโร เตะสนามศุภฯ ชิงลีกคัพ 2014

บิ๊กจัมพ์ ขานรับ เทโร เตะสนามศุภฯ ชิงลีกคัพ 2014
ultras malaya
1 ส.ค. 57
4.7K

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า 3 ปีซ้อน พบกับ “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ที่เข้าชิงบอลถ้วยเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี โดยทาง “บิ๊กจัมพ์” ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาขานรับคำพูดของ “เสี่ยแมน” ธัญญะ วงศ์นาค ในเรื่องเกมชิงดำที่อยากให้โยกมาเล่น ณ สนามศุภชลาศัย เพื่อมนต์ขลังของรายการนี้ 

หลังจากที่ ผู้จัดการทีมของพลพรรคมังกรไฟ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า อยากให้คู่ชิงชนะเลิศปีนี้ โยกไปเล่นที่สนามศุภชลาศัย เพราะเชื่อว่าที่นี่มีความขลัง และ ความจุแฟนบอลก็กำลังดี อีกทั้งแฟนบอลทั้ง 2 ทีม ก็น่าจะมาชมเกมกันเยอะแน่นอน 

โดยในเวลาต่อมา ทางด้าน ผู้จัดการทีมของแข้งปราสาทสายฟ้า ก็ตอบรับความคิดเห็นในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งออกมากล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้กลับมาเตะบนสนามกีฬาแห่งชาติอีกครั้ง ซึ่งเราเองก็คิดว่าเหมาะสมแล้วสำหรับบรรยากาศในรอบชิงชนะเลิศ และน่าจะเพิ่มความสนุกให้เรากับ บีอีซี เทโรศาสน ได้สู้กันอย่างสมศักดิ์ศรี” 

โดยสถิติของทั้ง 2 ทีม ในสนามแห่งนี้ก็น่าสนใจเช่นกัน โดยฝ่ายพลพรรคแข้งแห่งอีสานใต้ เล่นในรายการนี้ ณ สนามแห่งนี้ มา 2 ครั้ง ชนะ 1 และ แพ้ 1 ซึ่งทั้ง 2 ครั้ง ชิงกับ สิงห์ท่าเรือ ทั้งหมด ในปี 2010 และ 2011 ซึ่งเกมแรก ที่ใช้สนามแห่งนี้ ก็แพ้ สิงห์เจ้าท่า ไป 1:2 แต่ก็กลับมาล้างแค้นได้สำเร็จในปีต่อมา ด้วยสกอร์ 2:0 ส่วนทางด้าน “มังกรไฟ” เคยเข้าชิงชนะเลิศ ณ สนามแห่งนี้ ในปี 2009 รายการ มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ ซึ่งก็แพ้ต่อ สิงห์ท่าเรือ เช่นเดียวกัน ด้วยการดวลลูกที่จุดโทษ หลังจากเสมอในเวลาปกติ 1:1 


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

เครดิตข่าว – Goal Thailand 
เรียบเรียงข้อมูลโดย Mo Malaysia 
01.08.14
10:30

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ