รีเซต
หล่อแบบนี้ก็ว้าวุ่นเลย รู้จักโอ๊ต ภาสพงศ์  อ่ำสำอาง นักกีฬากระโดดค้ำชาย

หล่อแบบนี้ก็ว้าวุ่นเลย รู้จักโอ๊ต ภาสพงศ์  อ่ำสำอาง นักกีฬากระโดดค้ำชาย

หล่อแบบนี้ก็ว้าวุ่นเลย รู้จักโอ๊ต ภาสพงศ์  อ่ำสำอาง นักกีฬากระโดดค้ำชาย
Ingonn
2 ตุลาคม 2566 ( 13:40 )
485

      เปิดประวัติโอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง นักกีฬากระโดดค้ำชาย ที่เป็นกระแสฮือฮาให้แฟนๆ ชาวไทย รอดูส่งกำลังใจให้กีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ครั้งที่ 19 ซึ่งโอ๊ต ภาสพงศ์ นอกจากจะหล่อจนว้าวุ่นแล้ว ยังมีผลงานการันตีความเก่งของเขากันด้วย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักประวัติ โอ๊ต ภาสพงศ์ กัน

 

 

ประวัติโอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง

     โอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง นักกีฬากระโดดค้ำชาย ที่เพิ่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 คว้าอันดับที่ 4 สถิติ 5.55 เมตร ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้ โอ๊ต ภาสพงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2540 เป็นคนจังหวัดราชบุรี  ส่วนสูงประมาณ 169 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 64 กิโลกรัม โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้โอ๊ต ภาสพงศ์ เข้าสู่งวงการกรีฑาทีมชาติไทย เริ่มมาจากช่วงมัธยมต้น ที่ได้มีโอกาสเข้าโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นอีกโรงเรียนหนึ่งที่ส่งเสริมด้านกรีฑา และด้วยความเป็นเด็กกิจกรรม ชอบวิ่ง เล่นวูซู และการเชิดสิงโต ซึ่งกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนให้เข้าสู่วงการกระโดดค้ำ

 

โดยโอ๊ต ภาสพงษ์ ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นพี่กรีฑา สินธวาชีวะ อดีตนักกระโดดค้ำถ่อทีมชาติไทย ที่คอยแนะนำ สั่งสมประสมการณ์ และยังมีโค้ชมีชัย ปานอำพันธุ์ ที่คอยช่วยฝึกซ้อมอยู่เป็นประจำ ทำให้เขาได้มีโอกาสลงแข่งงานเยาวชน และติดเยาวชนทีมชาติได้ แต่ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้โอ๊ต ภาสพงษ์ ตกลงมาหลังเดาะ และยังต้องเจอกระแสดราม่าทั้งการตำหนิถึงฝีมือ มาตลอด 3 ปี เช่นเดียวกับตอนที่ได้ลงแข่งซีเกมส์ ฟิลิปปินส์ โอ๊ต ภาสพงษ์ ก็บาดเจ็บอีกครั้ง เพราะตกจากความสูง 5.50 เมตร และต้องรักษานานกว่า 1 ปีเต็ม

 

ช่องทางติดตามโอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง

  • instagram : oatpatsapong
  • facebook : ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง

 

 

เส้นทางติดทีมชาติไทยโอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง

โอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง ได้ฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง จนมีโอกาสได้เข้ามาซ้อมที่ธรรมศาสตร์กับโค้ชพงษ์ พ.ต.ต.สมพงษ์ โสมบ้านกวย อดีตนักกระโดดค้ำทีมชาติไทยเหรียญทอง ทำให้เขาเริ่มมีเป้าหมายอยากติดทีมชาติมากขึ้น และได้มีชื่อติดทีมชาติไทยครั้งแรกใน การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปี 2560 ที่มาเลเซีย คว้าเหรียญเงินกลับมาครองได้สำเร็จ เป็นการพิสูจน์ตัวเองที่สามารถลบคำสบประหม่า และทำให้เขาได้ติดทีมชาติมาอย่างต่อเนื่อง

 

 

ผลงานโอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง

ในการแข่งขันกรีฑา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โอ๊ต ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง คว้าเหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ ซึ่งเป็นการลงแข่งขันในต่างประเทศรายการแรก กับสถิติ 5.50 เมตร โดยเป็นสถิติที่ดีที่สุดในการแข่งขันของ โอ๊ต ภาสพงศ์ และเป็นการทำลายสถิติประเทศไทยคนแรกในประวัติศาสตร์กีฬากระโดดค้ำ

 

ส่วนในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 โอ๊ต ภาสพงษ์ ทำสถิติได้ 5.55 เมตร ทุบสถิติทั้งประเทศไทย 5.50 เมตร ของตัวเองที่ทำไว้ที่เอเชียนเกมส์ และกีฬาแห่งชาติ 5.24 เมตร ของกรีฑา สินธวาชีวะ ที่ทำไว้เมื่อปี พ.ศ.2555 ทำให้เขาคว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ

 

และการแข่งขันกรีฑา ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 ที่เมืองเฉินตู ประเทศจีน โอ๊ต ภาสพงศ์ คว้าเหรียญเงินจากกระโดดทำสถิติ 5.55 เมตร

 

ล่าสุดโอ๊ต ภาสพงศ์ ลงแข่งกระโดดค้ำชาย รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023 ครั้งที่ 19 แม้ว่าเขาจะชวดเหรียญรางวัล แต่ก็ทำสถิติดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่แล้ว ซึ่งเขาได้เหรียญทองแดง ที่ 5.50 เมตร ซึ่งสถิติเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ 5.55 เมตร นับเป็นสถิติที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ของโอ๊ต ภาสพงศ์

 

 

เรียกได้ว่าโอ๊ต ภาสพงศ์ เป็นนักกีฬาไทยที่ทำลายสถิติตัวเองในระดับประเทศมาแล้วถึง 7 ครั้ง ผ่านมรสุมดราม่า ความคาดหวัง การรักษาอาการบาดเจ็บจากการแข่งขัน แต่เขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขามีความสามารถ มีผลงานการันตีมากมาย และยังมาพร้อมกับความหล่อละลาย ที่ทำให้แฟนๆ วงการกรีฑาไทย ใจว้าวุ่นเสมอ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-----------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้