รีเซต
ถอนแค้นสำเร็จ!! เพียงธาร-ลักษิกา ปราบคู่อิเหนา คว้าทองเทนนิสหญิงคู่

ถอนแค้นสำเร็จ!! เพียงธาร-ลักษิกา ปราบคู่อิเหนา คว้าทองเทนนิสหญิงคู่

ถอนแค้นสำเร็จ!! เพียงธาร-ลักษิกา ปราบคู่อิเหนา คว้าทองเทนนิสหญิงคู่
bally4455
14 พฤษภาคม 2566 ( 16:00 )
253

เพียงธาร ผลิพืช กับ ลักษิกา คำขำ ผนึกกำลังกันคว้าเหรียญทองเทนนิสหญิงคู่ ด้วยการจากเอาชนะคู่แข่งจากอินโดนีเซีย 2 เซตรวดในรอบชิงชนะเลิศ และเป็นการถอนแค้นได้สำเร็จหลังจากก่อนหน้านี้ คู่สาวไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปในประเภททีม

การแข่งขันเทนนิส ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2566 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย เหลือชิง 2 เหรียญทอง จากประเภทชายเดี่ยวและประเภทหญิงคู่ โดยไทยมีนักเทนนิสผ่านเข้าชิงเหรียญทองในประเภทหญิงคู่ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก จากกองเชียร์ของทั้งสองทีม

รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง คู่เต็งสอง "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช วัย 30 ปี, "ลักส์" ลักษิกา คำขำ วัย 29 ปี คู่มือ 142 และ 226 ของโลกตามลำดับ พบกับ คู่เต็งหนึ่ง อัลดิล่า ซูตเจียดี้ วัย 28 ปี, เจสซี่ พริสกิล่า รอมปีส์ วัย 33 ปี จากอินโดนีเซีย คู่มือ 30 และ 151 ของโลก ตามลำดับ 

สำหรับคู่นี้ เพียงธาร และ ลักษิกา กับ อัลดิล่า ซูตเจียดี้ และ เจสซี่ พริสกิล่า รอมปีส์ เพิ่งพบกันในรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 โดยคู่ไทยเป็นฝ่ายปราชัยทำให้ได้เพียงเหรียญเงิน มาถึงการแข่งขันในแมทช์นี้ เพียงธาร กับ ลักษิกา วางแผนการเล่นมาเป็นอย่างดี ช่วยกันทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถคว้าชัยชนะได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-4, 7-6 ไทเบรก 7-2 เป็นผลให้ เพียงธาร กับ ลักษิกา คว้าเหรียญทองหญิงคู่มาครองได้สำเร็จ ส่วนคู่อินโดนีเซียได้เหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นการครองร่วมกันระหว่าง "แน็ต" พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี ของไทย กับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ ฟิเทียน่า ซาบริน่า จากอินโดนีเซีย

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ ทีมเทนนิสไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 มาครอง ซึ่งเหรียญแรกได้จากประเภททีมชาย และรวมผลงานทั้งหมดแล้ว จากที่มีชิงทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง (7 ประเภท) ทีมเทนนิสไทย คว้ามาได้ทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง โดยก่อนการแข่งขัน สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง ถือว่าทำผลงานได้ตามเป้า

สรุป รายละเอียดเหรียญรางวัลของทีมเทนนิสไทย มีดังนี้ ประเภททีมชาย ได้ 1 เหรียญทอง (กษิดิศ สำเร็จ, ยุทธนา เจริญผล, ฐานทัพ สุขสำราญ และ ปรัชญา อิสโร), ประเภทหญิงคู่ ได้ 1 เหรียญทอง (ลักษิกา คำขำ, เพียงธาร ผลิพืช) และ 1 เหรียญทองแดง (พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, ลัลนา ธาราฤดี)

ประเภททีมหญิง ได้ 1 เหรียญเงิน (ลัลนา ธาราฤดี, อัญชิสา ฉันทะ, เพียงธาร ผลิพืช, ลักษิกา คำขำ), ประเภทหญิงเดี่ยว ได้ 1 เหรียญเงิน (ลัลนา ธาราฤดี) และ 1 เหรียญทองแดง (อัญชิสา ฉันทะ), ประเภทคู่ผสม ได้ 1 เหรียญเงิน (ปรัชญา อิสโร, เพียงธาร ผลิพืช) และ 1 เหรียญทองแดง (ฐานทัพ สุขสำราญ, ลักษิกา คำขำ) และประเภทชายเดี่ยว ได้ 1 เหรียญทองแดง (กษิดิศ สำเร็จ)

หลังการแข่งขัน เพียงธาร และ ลักษิกา กล่าวร่วมกันว่า ได้วางแผนกันมาจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะอยากได้เหรียญทองมาก และนักเทนนิสไทยก็ชิงฯ กับอินโดนีเซียหลายประเภท มาสำเร็จในประเภทนี้ ดีใจมาก โดยอินโดนีเซียคู่นี้เคยพบกันในแมทช์ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเราแพ้มา 2 เซตรวด จึงได้พยายามทำให้ดีที่สุด เอาทุกลูกเท่าที่จะทำได้ จึงสำเร็จตามที่เราหวัง

จากความสำเร็จครั้งนี้ ขอขอบคุณคนไทยทุกคน ขอบคุณนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รวมทั้งคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และพี่น้องจากกีฬาชนิดอื่น ๆ ที่มาเชียร์ ทีมเทนนิสไทยทุกคนดีใจมาก เพราะเป็นเหรียญทองแรกของทีมเทนนิสหญิงในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ และขอฝากคนไทยช่วยเชียร์เทนนิสไทยต่อไปด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศระหว่างการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุก โดยทีมเทนนิสไทยได้รับเกียรติจาก พลโทอุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 32 พร้อมด้วยคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ เดินทางมาร่วมชมและเป็นกำลังใจให้นักกีฬาในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย.

เชียร์นักกีฬาไทย ในซีเกมส์ 2023 แบบไม่เปลืองเน็ต
ลูกค้า ทรูมูฟ เอช รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดี ฟรี 2 GB ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้